Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch ngay tại nhà

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện và một số thói quen xấu.

Do đó mọi người hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh ngay tại nhà bằng một lưu ý nhỏ được Vớ Y Khoa liệt kê dưới đây.

Phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch ngay tại nhà

Theo các nhà chuyên môn, suy giãn tĩnh mạch chi dưới xảy ra khi chức năng dẫn máu về tim của hệ thống tĩnh mạch ở chân bị suy giảm. Dần dần, lâu ngày sẽ gây tình trạng ứ đọng tạo thành mạng lưới máu chằng chịt ngay bên dưới da, rất dễ nhìn thấy.

Để phòng bệnh này mọi người thực hiện một số lưu ý dưới đây

Duy trì cân nặng ở mức lý tưởng

Béo phì, cân nặng quá mức là một trong những nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bởi khi trọng lượng cơ thể quá mức sẽ gây áp lực đến đôi chân. Để phòng ngừa mọi người cần duy trì cân nặng lý tượng với chế độ dinh dưỡng khoa học nhất và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao,…

Đi giày dép thoải mái thay vì giày cao gót

Đọc thêm bài viết: Hiểm họa khi sử dụng thuốc giảm đau để điều trị suy giãn tĩnh mạch

Đi giày dép thoải mái

Thường xuyên đi giày, dép cao không tốt cho tĩnh mạch, là nguyên nhân khiến cho tĩnh mạch chân bị suy giảm. Chính vì thế, nên hạn chế đi giày dép cao, nên đi giày dép thoải mái cho đôi chân, loại rộng và để mềm để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe đôi chân.

Hạn chế mặc quần bó sát

Mặc quần bó sát khiến cơ thể không thoải mái, đồng thời nó cũng gây trở ngại cho việc lưu thông máu huyết, khiến cho máu huyết dồn ứ, gây bệnh dễ hơn. Do đó, để phòng ngừa bệnh hiệu quả thì bạn nên hạn chế các loại quần ôm bó sát người. Nếu có mặc cho đẹp dáng thì khi về nhà cần thay ngay để đôi chân được bảo vệ tốt hơn.

Nâng cao chân khi nằm

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng Đông Y

Nâng cao chân khi nằm

Nếu bạn thường xuyên phải đứng lâu, ngồi nhiều bạn nên tập thói quen này. Khi nằm hoặc ngồi nên dùng một vật gì để cao chân cao hơn một chút. Nếu có thể bạn có thể giơ thẳng chân lên cao vài phút để cải thiện sự lưu thông máu huyết, giúp máu cháy về tim tốt hơn, hạn chế suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.

Bên trên là một số chú ý giúp phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Ngoài các lưu ý trên, những người có nguy cơ mắc bệnh nên sử dụng tất y khoa phòng ngừa căn bệnh này.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp