Chất béo trong cơ thể sẽ biến mất đi đâu khi bạn giảm cân

Chất béo đi đâu khi bạn giảm cân? Đây chắc hẳn là một câu hỏi lớn của các các đối tượng đang tập luyện theo chế độ giảm cân. Câu trả lời ở đây là khi chất béo được chuyển đổi chúng sẽ biến đổi thành carbon dioxide và dạng nước. Khi bạn hô hấp sẽ thở ra khí carbon dioxide và nước sẽ hòa vào vòng tuần hoàn và sẽ được đào thải qua đường nước tiểu cũng như mồ hôi. Hãy cùng Vớ Y Khoa tìm hiểu thêm thông tin về sự chuyển hóa của chất béo qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Quá trình chuyển hóa chất béo như thế nào?

Chất béo đi đâu khi bạn giảm cân? Khi chúng ta bắt đầu giảm cân hoặc giảm béo đồng nghĩa với việc sẽ giảm tổng khối lượng của cơ thể bằng các đốt cháy hoặc giảm lượng chất béo trong cơ thể. Khi đó các chất béo sẽ được chuyển hóa bởi các enzyme, chất béo sẽ được hấp thụ ở ruột non và bắt đầu vận chuyển qua các hệ thống bạch huyết có trong máu. Khi qua trình vận chuyển bắt đầu, các chất béo sẽ liên kết với apolipoprotein ưa nước và các lipoprotein sẽ giúp kiểm soát các sự chuyển hóa chất béo, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Quá trình chuyển đổi chất béo sẽ giúp cơ thể giảm cân hiệu quả hơnChất béo đi đâu khi bạn giảm cân? Quá trình chuyển đổi chất béo giúp cơ thể giảm cân hiệu quả hơn

Nên giảm béo ở bộ phận cơ thể nào trước

Chất béo đi đâu khi bạn giảm cân? Bắt đầu vào giảm cân có lẽ câu ai cũng sẽ phải suy nghĩ về việc “giảm ở khu vực nào trước”. Thì sau đây Vớ Y Khoa sẽ chia sẻ thêm cho bạn thông tin để bạn có thể dễ dàng biết thêm để có cách giảm cân hiệu quả nhé.
Nhìn chung, đa phần khi bắt đầu giảm cân mọi người sẽ có những cách chọn giảm cân riêng cũng như sẽ lựa chọn khu vực giảm cân riêng theo nhu cầu.

 • Nếu như bạn xuất hiện tình trạng mỡ chỉ ở một bộ phận như bắp tay, bắp đùi, bắp chân… thì nên tập trung giảm cân ở khu vực đó bằng các bài tập giảm mỡ phù hợp với từng giai đoạn, với từng thể trạng khác nhau.
 • Còn nếu bạn gặp vấn đề mỡ toàn thân thì nên áp dụng các biện pháp giảm mỡ toàn thân từ các khu vực từ trên xuống dưới để dễ dàng cân bằng lại toàn bộ cơ thể một cách nhanh nhất. Bạn có thể bắt đầu từ những bài tập giảm mỡ cánh tay, giảm mỡ vai tới các bài tập eo, hông, mông, bụng đùi và bắp chân. Việc luyện tập từ trên xuống dưới sẽ giúp cho bạn có cảm giác được đốt cháy mỡ một cách toàn diện và cân đối, không gây tình trạng cơ thể mất cân đối sẽ làm ngoại hình của bạn trở nên không được đẹp.

Tùy vào nhu cầu và thể trạng sẽ có cách lựa chọn bộ phận giảm cân phù hợpTùy vào nhu cầu và thể trạng sẽ có cách lựa chọn bộ phận giảm cân phù hợp

Mốc thời gian giảm béo như thế nào là hiệu quả

Chất béo đi đâu khi bạn giảm cân? Ngoài chế độ dinh dưỡng, ngoài những bài tập giảm mỡ thì việc đưa ra một lịch trình và thời gian phù hợp để cơ thể dễ dàng đốt cháy mỡ thừa cũng như vận động một cách khoa học cho việc giảm cân là điều cần thiết. Cùng với Vớ Y Khoa tìm hiểu thêm những mốc thời gian nào giảm béo hiệu quả nhé!

Tập thể dục đốt cháy mỡ vào buổi sáng

 • Theo như thống kê nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành thì thời điểm lý tưởng để bắt đầu cho buổi tập thể dục giảm cân là vào buổi sáng. Khi tập thể thao hay thể dục vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể đốt cháy một lượng mỡ thừa hiệu quả hơn so với các biện pháp khác vì ở thời điểm này các lượng carbohydrate của cơ thể đang ở mức rất thấp sẽ không gây khó khăn tới quá trình đốt mỡ thừa.
 • Đồng thời các lượng cortisol và cả hormone trong cơ thể chúng ta sẽ được tăng trưởng một cách nhanh và nhiều nhất vào buổi sáng. Điều này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như các hoạt động cơ thể để tiêu hao lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất.
 • Bạn có thể tham khảo khung giờ lý tưởng nhất cho quá trình tập luyện để đốt cháy mỡ thừa vào buổi sáng từ 5h đến 7h. Ngoài ra, tùy vào mùa cũng như thời tiết cũng có sự thay đổi như nếu buổi sáng mùa đông thì nên tập vào khoảng 6h30 đến 7h và ngược lại nếu vào mùa hè thì từ 5h đến 6h30 sẽ tốt cho sức khỏe.

Năng lượng buổi sáng lý tưởng cho việc đốt cháy mỡ thừa nhất trong ngàyNăng lượng buổi sáng lý tưởng cho việc đốt cháy mỡ thừa nhất trong ngày

Tập thể dục vào buổi chiều

 • Ngoài việc tập luyện vào buổi sáng thì việc tập luyện vào buổi chiều cũng được các chuyên gia khuyên áp dụng. Khoảng thời gian từ 16h - 18h là thời điểm tốt vào buổi chiều để có thể rèn luyện cơ thể và giảm cân. Vì trong thời gian này cơ thể sẽ trở nên dẻo dai hơn làm cho quá trình luyện tập thể dục thể thao cũng như giảm cân sẽ được đẩy nhanh.
 • Tương tự như việc tập thể dục buổi sáng thì buổi chiều vào những thời điểm như mùa đông hay mùa hè cũng có những sự thay đổi.

Thời điểm buổi chiều giúp cơ thể dẻo dai hơnThời điểm buổi chiều giúp cơ thể dẻo dai hơn

Một số lưu ý để giúp quá trình luyện tập thể dục để giảm béo hiệu quả nhất

 • Để quá trình luyện tập thể dục nhằm tiêu đốt chất béo ra ngoài cơ thể được diễn ra nhanh chóng và khoa học thì cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:
 • Thời điểm tập luyện: Không nên tập thể dục thể thao để giảm cân khi đói vì lúc đó cơ thể dường như k còn năng lượng mà thay vào đó có thể ăn nhẹ gì đó khoảng 30 - 45 phút để cho cơ thể có đủ năng lượng nhằm kích thích đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.
 • Ngoài ra, cũng không nên luyện tập giảm cân sau khi ăn vì như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày và quá trình đốt cháy chất béo cũng không hiệu quả.
 • Không lạm dụng tập luyện quá mức: Tâm lý muốn đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng để giảm cân nhanh là tâm lý chung của những ai muốn giảm cân. Chính vì điều này làm cho chúng ta lầm tưởng tập càng nhiều sẽ càng tốt. Nhưng ngược lại, nếu tập luyện giảm cân không đúng quy trình, thời gian hợp lý rất dễ dẫn tới việc cơ thể suy kiệt, chấn thương… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng: Ngoài việc luyện tập thể dục giảm cân thì việc xây dựng chế độ ăn hợp lý, khoa học là điều chúng ta nên lưu ý để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhằm thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa và quá trình chuyển hóa chất béo được hiệu quả nhanh chóng.

>>> Xem thêm sản phẩm đai quấn nóng đốt cháy mỡ thừa

Lưu ý: Nếu bạn thường xuyên vận động mạnh như tập gym, chơi các môn thể thao: bóng đá, bóng rổ, đạp xe đạp thì bạn nên tìm hiểu thêm về sản phẩm Vớ Y Khoa phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch / Vớ Y Khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch. Theo nghiên cứu, những người thường xuyên vận động hoặc tập luyện chủ yếu bằng chân rất dễ bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Đối với những bạn thường xuyên khiêng vác đồ nặng, chế độ luyện tập nặng thì hãy tìm hiểu thêm về đai bảo vệ. Đai bảo vệ sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế được những chấn thương nghiêm trọng ở khuỷu tay, khớp gối, mắt cá chân và cổ tay,...

Tập luyện quá sức làm suy kiệt và chấn thương nghiêm trọngTập luyện quá sức làm suy kiệt và chấn thương nghiêm trọng

Như vậy, ngoài câu trả lời chất béo đi đâu khi bạn giảm cân ra thì Vớ Y Khoa cũng đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin giúp cho quá trình giảm cân cũng như giữ gìn vóc dáng khoa học hơn. Hi vọng những điều đó sẽ giúp cho bạn có thêm những điều cần chuẩn bị cũng như biết trước những điều nên tránh nhằm mang lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của chúng ta đạt được kết quả tốt hơn.

 
Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp