Cách giảm mỡ đùi và thon gọn chân hiệu quả tại nhà

Cách giảm mỡ đùi và thon gọn chân hiệu quả tại nhà - Một trong những nỗi khổ của các cô nàng là có ngoại hình các phần đều đẹp và ưng ý riêng mỗi phần đùi lại to và không được thon gọn. Làm cho các cô nàng khó mặc những bộ váy hoặc những chiếc quần ưng ý. Cho nên, các bài tập giảm mỡ đùi và thon gọn chân là một trong những điều mà các cô nàng phải bỏ nhiều thời gian tìm kiếm trong ngày. Vớ Y Khoa sẽ chia sẻ cho bạn một số cách giảm mỡ bắp chân, giảm mỡ đùi… ngay trong bài viết này nhé!

Mỡ đùi hình thành như thế nào?

Nhắc tới mỡ đùi là nhắc tới sự trăn trơ và buồn tủi của các chị em phụ nữ. Người bị mỡ đùi thường rất khó chịu và kém tự tin vì không được diện những bộ váy hay bộ áo quần ưa thích. Việc hình thành mỡ đùi có thể do nhiều yếu tố khác nhau như thể trạng, ăn uống hoặc chế độ sinh hoạt hàng ngày…

Mỡ đùi, bắp chân gây mất thẩm mỹ cho vóc dáng chị em

Lý do cơ thể bạn hình thành mỡ đùi


Việc hình thành mỡ đùi có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể đến từ chế độ ăn của bạn, thời gian sinh hoạt hằng ngày, do tính chất công việc hoặc bệnh lý. Cùng Vớ Y Khoa tìm hiểu thêm về cách giảm mỡ đùi các nguyên nhân mỡ đùi hình thành do đâu nhé!


Do yếu tố di truyền

Đầu tiên phải kể đến là yếu tố do di truyền. Yếu tố hình thành mỡ đùi do di truyền bắt nguồn từ cấu trúc cơ do di truyền và cũng là một nguyên nhân khó giảm nhất.


Ăn uống không khoa học

Việc ăn uống không khoa học sẽ dẫn tới việc thiếu chất và chỉ thích chú trọng sử dụng chất đạm và chất béo nhiều dẫn tới nguyên nhân tích tụ mỡ ở đùi, mỡ toàn thân hoặc các khu vực dễ bị mỡ khác. Việc ăn uống không khoa học này dẫn tới tăng cân, tích tụ mỡ thừa chóng mặt nên các bạn hãy lưu ý.


Cách giảm mỡ đùi nhờ các bài tập

Để ngăn chặn việc bị mỡ thừa ở bắp chân, cách giảm mỡ đùi thì cần phải có những bài tập giảm mỡ bắp chân kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp mới mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là một số bài tập giảm mỡ thừa bắp chân thông dụng và phù hợp với đa số mọi người, mời bạn cùng xem qua.

Cách giảm mỡ đùi với bài tập nhịp điệu

Bài tập nhịp điệu hay còn gọi là Aerobic. Là loại bài tập chuyên giúp cơ thể giảm cân và linh động hơn bởi cơ thể sẽ thường xuyên liên tục di chuyển theo nhịp điệu của cũng như nhịp đếm với cường độ tương đối nha. Điều này giúp cơ thể đốt cháy được lượng calo trong cơ thể cũng như khu vực bắp chân sẽ được hoạt động xuyên suốt làm cho các bó cơ của bắp chân trở nên săn chắc hơn. Sau khi thực hiện bài tập nhịp điệu thì cơ thể của bạn sẽ trở nên năng lượng hơn, giảm được mỡ đùi, mỡ bắp chân tốt hơn.

Cách giảm mỡ đùi bằng các bài tập gym

Gym là một bộ môn giúp rèn luyện thể hình được nhiều người ưa chuộng và ngày càng phổ biến. Trong đó, Gym cũng có những bài tập giảm mỡ bắp chân rất hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi tập phải tìm hiểu kỹ về các đặc điểm tình trạng cơ thể để tránh luyện tập quá sức hoặc không phù hợp với thể trạng, dẫn tới bị tổn thương ở khu vực bắp chân cũng như khu vực chân.

Có nhiều bài tập giảm mỡ đùi, mỡ bắp chân đơn giản nhưng hiệu quả

Có nhiều cách giảm mỡ đùi, mỡ bắp chân vô cùng hiệu quả


Tập yoga bài tập làm thon gọn chân

Tiếp đến phải kể là bộ môn Yoga dành cho những ai thích giảm cân, đang tìm cách giảm mỡ đùi, giảm mỡ toàn thân đều có thể tập. Yoga sẽ giúp bạn tiêu tốn năng lượng một cách hiệu quả thông qua các bài tập có tính dẻo dai. Nó cũng là bài tập giảm mỡ bắp chân hiệu quả nhất nhìn bởi các bài tập trong yoga sẽ giúp kéo dãn các bó cơ, làm cho các cơ được giãn và giải phóng được năng lượng. Giúp cho mỡ ở bắp chân giảm đi và săn chắc, thon gọn hơn.

Yoga không chỉ giúp giảm mỡ đùi mà còn giúp giảm mỡ toàn thân

Yoga không chỉ giúp giảm mỡ đùi mà còn giúp giảm mỡ toàn thân


Massage chân bằng máy massage

Một phương pháp hiện đại là sử dụng dụng cụ hỗ trợ như máy massage cầm tay để có thể dễ dàng massage khu vực bắp chân, đùi không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn mang lại hiệu quả mong muốn. Vì máy được thiết kế và áp dụng công nghệ nên việc kích thích tới các khu vực cần để giảm mỡ là điều dễ dàng


Xây dựng chế độ ăn uống

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các cách giảm mỡ đùi của chúng ta. Cho dù bạn có tích cực luyện tập thể dục thể thao nhiều đi chăng nữa mà chế độ ăn uống của bạn không được thay đổi thì quá trình áp dụng cách giảm mỡ đùi, mỡ bắp chân hay mỡ toàn thân của bạn sẽ không thể cải thiện hiệu quả được.

Để đảm bảo có được một chế độ ăn uống phù hợp cho cách giảm mỡ đùi, giảm mỡ bắp chân thì bạn cần lưu ý các điểm sau:

Không bỏ bữa: Sai lầm hay thấy ở nhiều người là việc ăn kiêng hay giảm cân thường lầm tưởng bỏ bữa là được. Nhưng nếu bỏ bữa như vậy cơ thể sẽ không nạp đủ chất, khiến cho tình trạng suy nhược cơ thể và nặng có thể phải nhập viện.

Giảm carbohydrate: Nên tăng cường sử dụng các món có chứa nhiều chất xơ, giàu protein và các loại vitamin khoáng chất để giảm bớt tình trạng cơ thể nạp quá nhiều thức ăn nhanh hoặc các sản phẩm ăn uống đóng gói sẵn.

Rèn luyện và có chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bạn mau có thon gọn vóc dáng

Rèn luyện và có chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bạn mau có thon gọn vóc dáng

Đó là một số Cách giảm mỡ đùi và thon gọn chân hiệu quả tại nhà  Vớ Y Khoa muốn chia sẻ với bạn. Việc giảm mỡ nói chung và giảm mỡ bụng, giảm mỡ đùi hay giảm mỡ bắp chân cần phải có quá trình và những bài tập phù hợp cũng như các biện pháp hỗ trợ chuyên để giúp quá trình giảm mỡ được nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.

 
Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp