Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới xảy ra khi chức năng dẫn máu về tim của hệ thống tĩnh mạch ở chân bị suy giảm. Khi bệnh phát triển lâu ngày sẽ gây tình trạng máu ứ đọng tạo thành các mạng lưới máu chằng chịt ngay bên dưới da rất dễ nhìn thấy.

Ngoài ra, bệnh cũng gây ra một số triệu chứng khó chịu như tê chân, nhức mỏi chân, chân nặng nề, phù chân, có cảm giác châm chích như kiến bò...Vậy phòng bệnh này như thế nào, Vớ Y Khoa xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Phòng bệnh suy giãm tĩnh mạch chi dưới

Bệnh suy giãn van tĩnh mạch chi dưới nếu không được điều trị kịp thời sẽ  hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch và các cục máu đông này có khả năng sẽ chạy về tim gây tắc động mạch, dẫn đến đột tử. Do đó, để phòng chống căn bệnh cần tuân thủ cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân sau.

Kiểm soát cân nặng

Béo phì, thừa cân  là một trong những nguyên nhân dễ gây suy giãn tĩnh mạch. Bởi khi trọng lượng cơ thể tăng quá mức sẽ gây ra áp lực không nhỏ cho đôi chân. Để ngăn ngừa căn suy van tĩnh mạch hiệu quả thì bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống, tăng cường rau xanh và trái cây, hạn chế thức ăn dầu mỡ, thức uống có cồn, nước ngọt có ga. Bên cạnh đó dành thời gian để tập luyện thể chất mỗi ngày.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước

Đọc thêm bài viết: Cách sử dụng, mang vớ y khoa - vớ giãn tĩnh mạch

Uống không đủ nước mỗi ngày thì hiệu quả tuần hoàn máu trong cơ thể bị ảnh hưởng nhiều hơn so với những người tiêu thụ một lượng nước đầy đủ. Nước là chất lỏng rất quan trọng giúp thúc đẩy dòng chảy của máu thuận lợi hơn, do đó bạn nên lưu ý uống đủ nước mỗi ngày. Ngoài ra có thể tham khảo những loại nước sinh tố khác.

Đi giày dép thoải mái

Đi giày dép thoải mái, rộng và có đế mềm sẽ góp phần không nhỏ trong việc ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch ở chân hiệu quả. Nhất là bạn nên tránh đi giày cao gót bởi giày quá cao có thể làm suy yếu các van điều chỉnh sự lưu thông máu qua tĩnh mạch, từ đó dễ dẫn đến sự suy giãn và viêm. Vì thế, hạn chế đi giày cao gót là tốt nhất. Nếu có đi thì giày cũng không nên quá 5cm bạn nhé.

Tránh mặc quần bó sát

Những chiếc quần ôm thời trang hiện nay có thể là nguyên nhân lớn gây ra suy giãn tĩnh mạch ở chân. Bởi những chiếc quần này gây cản trở sự lưu thông máu khiến máu dồn ứ và gây bệnh dễ hơn.

Tránh mặc quần bó sát

Đọc thêm bài viết: Phòng ngừa và điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng vớ y khoa

Nâng cao chân

Khi bạn nằm hoặc ngồi thì nên dùng vật gì đó kê chân cho cao hơn một chút. Hoặc thậm chí bạn có thể giơ thẳng chân lên cao vài phút để cải thiện sự lưu thông máu, máu chảy về tim tốt hơn, giúp hạn chế suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Một số cách phòng suy giãn tĩnh mạch chân. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Ngoài những biện pháp trên bạn nên sử dụng thêm vớ giãn tĩnh mạch phòng bệnh.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp