Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Bệnh suy giãn tĩnh mạch uống thuốc gì

Bệnh suy giãn tĩnh mạch uống thuốc gì? Thuốc gì trị được suy giãn tĩnh mạch là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm và quan tâm.

Chia sẻ với các bạn, nôi dung bài viết dưới đây Vớ Y Khoa xin gửi đến một số thông tin hữu ích.

Giãn Tĩnh Mạch Nên Uống Thuốc Gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu về bệnh suy giãn tĩnh mạch là bệnh gì, các triệu chứng của bệnh, sau đó mới có cách phòng ngừa, điều trị và sử dụng thuốc.

Xem thêm: Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi các van trong lòng tĩnh mạch bị suy yếu, máu sẽ đi ngược dòng, gây ứ trệ và ciêm thành mạch dẫn đến suy giãn tĩnh mạch. Suy giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở hầu hết các cơ quan trên cơ thể người. Nó có thể xảy ra ở chân, tay, ngực, dương vật... thường gặp nhất là suy giãn tĩnh mạch chân.

Suy giãn tĩnh mạch chân thường có biểu hiện tê mỏi chân, nhức chân về cuối ngày, nặng chân, bắp chân căng cứng, phù mắt cá chân...Ngoài ra có những trường hợp bị ngứa ngáy, chuốt rút. Bệnh không điều trị sớm sẽ khiến sạm da chân, lở loét không lành, nguy hiểm hơn là hình thành các cục máu đông di chuyển trong lòng mạch, gây thuyên tắc mạch phổi dẫn đến tử vong.

Bị Bệnh Suy Giãn Tĩnh Mạch Uống Thuốc Gì?

Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chủ yếu là những thuốc có tác dụng làm bền vững thành mạch, giảm tê nhức chân, nặng mỏi và phù chân. Giãn tĩnh mạch thừng tinh và thực quản nên được phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh. Thuốc dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch thường chứa các hoạt chất.

Đọc thêm: Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng Đông Y

Diosmin

Có tác dụng điều trị cấp và mãn tính bệnh trĩ, chống viêm, làm tăng trương lực tĩnh mạch, khôi phục tính thấm của mao mạch.

Hesperidin

 

Có tác dụng giảm đau, chống viêm, chống thấp khớp, hạ huyết áp và điều trị trĩ .
Aescin trong cao hạt dẻ ngựa: kháng viêm, kháng phù nề, giảm tê nhức, đau nặng chân, chống thấp khớp và làm bền, làm co thành mạch,...

Rutin

 

Có tác dụng làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, hạ huyết áp, hạ cholesterol máu, giảm tính thấm của thành mạch, cầm máu và chống xuất huyết mao mạch, rutin trong hoa hòe còn được dùng để điều trị bệnh trĩ.

Vitamin C

 

Giúp tăng sức đề kháng, làm tăng sản xuất Colagen, tạo liên kết vững chắc các cơ trong cơ thể.

Bên trên là một số thông tin về thuốc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

Tham khảo thêm các sản phẩm: Vớ chống giãn tĩnh mạch

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp