Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y

Ngoài áp dụng các bài thuốc và phương pháp điều trị từ Tây Y, thì mọi người có thể sử dụng một số loại thảo dược, bài thuốc phương Đông.  Điều trị bệnh bằng phương pháp Đông Y an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Trong nội dung bài viết dưới đây, voykhoa.com.vn xin giới thiệu bài thuốc chữa bệnh, các bạn cùng tham khảo nhé.

 

Thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch chân hiện nay là căn bệnh có số lượng người mắc cao, đặc biệt là bệnh diễn biến ngày càng phức tạp với đối tượng dần trẻ hóa và tỉ lệ người mắc bệnh mới lại tăng cao qua hàng năm.

Bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, những người thường xuyên phải làm việc 1 chỗ, đứng lâu hoặc ngồi quá lâu, các triệu chứng đi kèm của bệnh như: nặng chân, chuột rút, nhức chân...gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của người mắc bệnh.

Gợi ý xem thêm: Giờ đây bạn có thể giảm giãn tĩnh mạch chân mà không cần lo lắng

Có nhiều phương pháp chữa bệnh, bạn thể sử dụng vớ y khoa, kem tĩnh mạch, bài thuốc Tây Y hoặc sử dụng các bài thuốc Đông Y. Hiện nay, các bài thuốc chữa bệnh về Đông Y được nhiều người quan tâm. Điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp đông y hiện nay rất phổ biến với 2 cách cơ bản đó là không dùng thuốc và dùng thuốc.

Không dùng thuốc

Sẽ áp dụng cho người mới phát hiện bệnh hoặc bị nhẹ với các cách như thay đổi thói quen sinh hoạt, không để tăng cân, thường xuyên tập luyện khí công, xoa bóp, bấm nguyệt cho chân để có tác dụng tốt cho bệnh nhân.

Dùng thuốc

Đối với những người bị nặng, tuy nhiên việc dùng thuốc phải được khám và chỉ định của bác sĩ.

Các loại thuốc trong đông y thường dùng để chữa giãn tĩnh mạch chân

Thuốc dùng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng Đông Y thường là các loại thuốc có tác dụng bổ khí như truyền sâm, hoàng kì... tiếp đến là các loại thuốc hoạt huyết như hồng hoa phòng chống đông máu, đan sâm, đương quy...Rồi đến nhóm thuốc hành khí, thông mạch như xuyên khung, vẩy con tê tê để dùng cho bệnh nhân viêm tắc tĩnh mạch, ứ trệ mạch máu.

Còn với những bệnh nhân đã bắt đầu phù và củng cố thành mạch máu như xích nhược, hạ khô thảo, hoa hòe. Ngoài ra rễ cây nhàu và trái nhàu cũng là một loại thuốc rất tốt để điều trị giãn tĩnh mạch chân. Đây chính là những thành phần chính trong bài thuốc nổi tiếng của người xưa đó là Đào hồng tứ bậc thang đã mang lại cho bệnh nhân rất nhiều tác dụng tích cực.

Xem thêm bài viết: Ngâm chân hạn chế cơn đau cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Bài thuốc

 

Liều lượng:   đương quy 20g, xích thược 20g, hồng hoa 15g, đào nhân 16g, xuyên khung 15g, sinh địa 15g, hoàng kỳ 12g, thục địa 10g, hòe hoa 20g, đan sâm 20g.

Một số thông tin chia sẻ về bài thuốc Đông Y chữa suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Tham khảo ngay: Vớ giãn tĩnh mạch

 
Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp