Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học

Bên cạnh một số phương pháp chữa suy giãn tĩnh mạch như chữa suy giãn tĩnh mạch bằng vớ y khoa, laser…Mới đây, có một phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch mới được ứng dụng là đó là phương pháp chữa suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học. Dưới đây là một số thông tin về cách chữa bệnh này được voykhoa.com.vn tổng hợp.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học

 

Các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Chong Tze Tec, Bệnh viện Quốc gia Singapore vừa ứng dụng cách điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học cho hai người bệnh đầu tiên.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học

Có thể bạn quan tâm: Ngâm chân hạn chế cơn đau cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Bác sĩ Trần Thanh Vỹ trường khoa cho biết cách điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng keo sinh học đã được ứng dựng tại một số quốc gia như Singapore, New Zealand, Mỹ, Canada…song nó còn rất mới tại nước ta. Phương pháp này thực hiện khá đơn giản, không đòi hòi phải có thiết bị hiện, chỉ cần sử dụng công cụ chuyên dụng để luồn vào tĩnh mạch và bơm keo gây bít tắc hoàn toàn tại đoạn tĩnh mạch bệnh. Bác sĩ quan sát hình ảnh mạch máu qua màn hình siêu âm để thao tác chính xác.

Cũng theo bác sĩ Vỹ, nghiên cứu trên thế giới đã ghi nhận tỷ lệ thành công của phương pháp này đến 95%. Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh này là thời gian thực hiện ngắn khoảng 20 phút, người bệnh phục hồi nhanh, sớm có thể quay lại cuộc sống và làm bình thường. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch nông từ cấp độ 2 trở lên, không dùng cho những tĩnh mạch nằm sát dưới da.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học

Xem thêm: Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng Đông Y

Về phương pháp chữa bệnh này chưa được bảo hiểm y tế chi trả, có giá thành cao hơn nhiều lần so với phương pháp phẫu thuật, laser… khoảng 40 triệu đồng môt ca tùy thuộc vào lượng keo sử dụng.

Bên trên là một số thông tin về cách chữa suy giãn tĩnh mạch bằng keo. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.

Lời khuyên: Để kiểm soát bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, hạn chế những chi phí chữa trị, người bệnh tốt nhất nên có chế độ dinh dưỡng tốt, loại bỏ thói quen sinh hoạt xấu, tập luyện thể chất và sử dụng vớ giãn tĩnh mạch.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp