Xoa bóp giãn tĩnh mạch và những điều bạn cần biết

Các bệnh về tĩnh mạch là do tuần hoàn kém và van bị trục trặc. Chúng có thể gây đau, sưng và đổi màu ở chân của bạn. Vì hầu hết các bệnh về tĩnh mạch một phần là do các vấn đề về tuần hoàn, nên nhiều người lựa chọn liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch để làm giảm cơn đau khó chịu của mình. 

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch là gì?

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch là một loại xoa bóp được thực hiện trên chân để giúp cải thiện lưu thông máu. Lưu thông tốt có nghĩa là oxy và chất dinh dưỡng đang được cung cấp đến các tế bào khắp cơ thể và các chất thải sẽ được loại bỏ khỏi máu.

Lợi ích của liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch

Các liệu pháp xoa bóp như xoa bóp dẫn lưu mạch và bạch huyết nhằm mục đích tăng cường lưu thông và cải thiện dinh dưỡng mô có lợi cho bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch mãn tính. Kỹ thuật được sử dụng để cải thiện tuần hoàn bao gồm các động tác vuốt ngắn để di chuyển máu từ các van đến tĩnh mạch. Kỹ thuật được sử dụng để dẫn lưu bạch huyết tốt hơn bao gồm vuốt nhẹ để di chuyển chất lỏng bạch huyết chứa nước, protein, chất béo và tế bào bạch cầu vào các mạch bạch huyết nằm khắp cơ thể.

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch có thể giúp giảm đau, mệt mỏi, sưng tấy và khó chịu liên quan đến một số bệnh về tĩnh mạch. Có lẽ điều làm cho liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch trở thành một bổ sung tuyệt vời cho việc điều trị là có rất ít hoặc không có rủi ro liên quan đến nó. Nó không xâm lấn và thực tế không có tác dụng phụ tiêu cực.

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch có thể giúp giảm đau, sưng tấy và khó chịu

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch có thể giúp giảm đau, sưng tấy và khó chịu

Xem thêm các sản phẩm vớ y khoa

Xoa bóp có trị giãn tĩnh mạch không?

Mặc dù không có hại, nhưng xoa bóp giãn tĩnh mạch sẽ không làm cho tĩnh mạch mất đi. Các tác dụng giảm đau chỉ là tạm thời, đặc biệt nếu bệnh nhân chỉ được xoa bóp trị liệu.

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch tốt nhất là bổ sung và không phải là một liệu pháp độc lập, ít điều trị hơn nhiều. Một khi bạn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc tĩnh mạch mạng nhện, nó sẽ ở đó cho đến khi bạn được điều trị. Phương pháp điều trị đó có thể bao gồm liệu pháp xơ hóa, laser hoặc các lựa chọn khác, tùy thuộc vào vị trí và mức độ nghiêm trọng của vấn đề tĩnh mạch. Tuy nhiên, nếu xoa bóp tĩnh mạch giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và không gây ra một vấn đề tiêu cực nào cả, thì không có lý do gì bạn không thể làm điều đó.

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch có tác dụng tạm thời, không phải là cách điều trị lâu dài

Liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch có tác dụng tạm thời, không phải là cách điều trị lâu dài

Những ai không nên nhận liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch?

Liệu pháp xoa bóp không được khuyến khích cho bệnh nhân mắc bệnh tĩnh mạch giai đoạn nặng, trong đó các tĩnh mạch to và phồng lên, loét và đổi màu. Xoa bóp khu vực này có thể khiến các tĩnh mạch vốn đã suy yếu bị vỡ ra, làm tình trạng tồi tệ hơn. Liệu pháp xoa bóp cũng không an toàn cho những bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), vì nó có thể đánh bật cục máu đông và khiến nó di chuyển.

Liệu pháp xoa bóp không đúng bệnh nhân có thể gây nguy hiểm. Nếu bạn muốn điều trị an toàn nhất và các liệu pháp bổ sung, hãy nhớ đến gặp bác sĩ tĩnh mạch được hội đồng chứng nhận để được điều trị.

Những người bị suy giãn tĩnh mạch nặng không nên dùng liệu pháp xoa bóp

Những người bị suy giãn tĩnh mạch nặng không nên dùng liệu pháp xoa bóp

Trên đây là những chia sẻ từ Vớ Y Khoa Relaxsan về liệu pháp xoa bóp giãn tĩnh mạch. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp