Tỷ lệ người trẻ bị mắc suy giãn tĩnh mạch chân ngày càng nhiều

Bệnh suy giãn là căn bệnh ngày càng phổ biến, đặc biệt tỷ lệ người trẻ bị mắc bệnh gia tăng dáng kể. Điều đó cho thấy căn bệnh này ngày càng trẻ hóa không còn là bệnh của người lớn tuổi. Cùng voykhoa.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Suy giãn tĩnh mạch chân ngày càng trẻ hóa

Trước đây bệnh suy giãn tĩnh mạch được biết đến là căn bệnh của người lớn tuổi, người bị thừa cân, béo phì, phụ nữ mang thai.. thì ngày nay người trẻ tuổi cũng mắc căn bệnh này, tỷ lệ người mắc bệnh gia tăng đáng kể.

Theo bác sĩ chuyên khoa lồng ngực, mạch máu của bệnh viện 115, bác sĩ Thịnh cho biết, căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường tập trung ở người cao tuổi, người thừa cân, phụ nữ mang thai... Tuy nhiên, hiện nay do hoàn cảnh xã hội, tính chất công việc, người trẻ mắc bệnh ngày càng đông.

Suy giãn tĩnh mạch chân ngày càng trẻ hóa

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn vớ giãn tĩnh mạch như thế nào là đúng?

Nguyên nhân suy giãn ngày càng phổ biến ở giới trẻ

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này được biết đến nhiều là do chế độ làm việc phải ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, mang thai, béo phì, chế độ ăn nhiều thịt, chất bột đường, ăn ít rau xanh trái cây. Cùng với đó có thêm sự thay đổi enzym trong môt liên kết, do khối lượng cơ thấp và thường dùng loại giày cao không phù hợp.

Theo thống kê tại khoa, hiện nay cứ 10 người đến khám bệnh thì có 5 người phải chỉ định phẫu thuật vì chân đã phù, biến đẩu màu da, viêm loét, còn 5 người còn loại được chữa bằng phương pháp bảo tồn.

Cách khắc phục giãn tĩnh mạch ở giới trẻ

Theo các bác sĩ thì khi có các dậu hiệu như phù nề, biến đổi màu da, lở loét thì bệnh nhân đã bị biến chứng nặng. Vì lý do nào đó, máu ở chân đưa từ vùng ngoại biên về tim không lưu thông làm ứ trệ mạch máu. Khi đó, mạch máu bị mất chức năng giãn ra thành búi huyết khối. Máu động lại tại chỗ, trầy xước vỡ ra chảy lênh láng dưới da. Suy giãn tĩnh mạch chân nếu không được chữa kịp thời, màu ở chân kết nối với hệ thống tĩnh mạch chủ dưới lên tĩnh mạch chủ bên trên, khi máu cục theo tĩnh mạch đưa lên phổi để trao đổi oxy. Nếu thuyên tắc động mạch phổi, nguy cơ tử vong rât cao do đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Suy giãn tĩnh mạch chân ngày càng trẻ hóa

Đọc thêm: Giải đáp - tác dụng của vớ y khoa điều trị giãn tĩnh mạch chân

Tỷ lệ người trẻ tuổi mắc suy giãn tĩnh mạch ngày càng nhiều, bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Do đó để hạn chế căn bệnh này, mọi người cần chủ động phòng tránh bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, chế độ sinh hoạt và tập luyện khoa học. Với những trường hợp  làm công việc có nguy cơ mắc bệnh cần có biện pháp ngăn ngừa như thường xuyên vận động tại chỗ, hạn chế đi giày dép cao, không mặc quần áo bó sát cơ thể, có tư thế làm việc phù hợp, đi vớ giãn tĩnh mạch phòng bệnh/

Một số thông tin chia sẻ về chiều hướng phát triển bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

 
Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp