Cách chọn vớ giãn tĩnh mạch như thế nào là đúng?

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng vớ y khoa để phòng ngừa và điều trị bệnh. Tuy nhiên, để chọn cho mình loại vớ tốt phù hợp thì cần phải hiểu rõ về sản phẩm y tế này. Vì thế, trong bài viết này, bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi chọn mua vớ y khoa.

Vớ giãn tĩnh mạch là gì?

Vớ giãn tĩnh mạch còn được gọi là vớ y khoa có tác dụng hỗ trợ điều trị người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân với nguyên lý chữa trị bằng độ dốc áp lực từ cổ chân lên tới đùi nhằm giúp máu lưu thông một cách tốt nhất.

Ngoài ra, vớ phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch còn phù hợp với những ai phải ngồi lâu hay đứng lâu làm việc, ít vận động hoặc ngồi liên tục trên tàu xe hơn 4 tiếng. Các loại vớ này được thiết kế cho người chưa bị giãn tĩnh mạch, mang thay cho vớ thường để ngăn ngừa bệnh.

Mang vớ y khoa điêu trị suy tĩnh mạch (vớ giãn tĩnh mạch) là một biện pháp điều trị phổ biến hiện nay có tác dụng làm giảm trào ngược, tăng tốc độ dòng máu tĩnh mạch sâu và làm giảm áp lực tĩnh mạch khi đi lại, đồng thời có tác dụng đề phòng được hình thành huyết khối tĩnh mạch sâu.


Nên chọn với giãn tĩnh mạch như thế nào

Đọc thêm: Giải Đáp - Vớ giãn tĩnh mạch điều trị giãn tĩnh mạch chân

Nên chọn với giãn tĩnh mạch như thế nào là đúng?

Tùy từng tình trạng bệnh lý và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chọn mua vớ điều trị giãn tĩnh mạch cũng khác nhau. Để điều trị suy giãn tĩnh mạch chân, tĩnh mạch mạng nhện hay nổi ngoằn ngoèo, vớ y khoa dạng đùi, gối bít ngón hay hở ngón chất liệu cotton sẽ là một chọn lựa đúng đắn.

Nên chọn với giãn tĩnh mạch như thế nào

Lựa chọn đúng mức áp lực

Lựa chọn vớ tuân thủ theo đúng áp lực chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Tiêu chuẩn điều trị áp lực được kiểm định do cơ quan y tế của Mỹ như sau

  • CLASS [15-20] : Loại tất ngăn ngừa , chữa trị các bệnh giao đoạn sớm , hiện trạng nhẹ .
  • CLASS [20-30] : Loại tất chuẩn , điều trị các bệnh trung bình .
  • CLASS [30-40] : Loại vớ áp lực cao , điều trị các bệnh nặng .

Áp lực của vớ y khoa được tính bằng đơn vị mmHg, áp lực vớ khác nhau sẽ có tác dụng điều trị bệnh khác nhau. Vì vậy, người bệnh trước khi mua cần có sự tư vấn của bác sĩ điều trị về mức độ bệnh và mức áp lực phù hợp.

Lựa chọn chất liệu vớ

Người bị suy tĩnh mạch cần phải mang vớ cả ngày nên cần lựa chọn loại vớ có chất liệu từ các sợi tự nhiên, mềm mịn, thoáng khí. Lựa chọn vớ có chất liệu tốt, êm ái khi vận dụng để phát huy hiệu quả điều trị bệnh và mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Một đôi vớ tốt có bền ngoài vải mịn mạng, sợi vải đàn hồi nhẹ nhàng, thông thoáng khí. Vớ có dãy băng đàn hồi ở mép vớ tránh gây trơn tuột. Phần viền được thêu chỉ liên tiếp, không ngắt khúc, gót mỏng.

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm rất quan trọng, bạn có thể xem thông tin trên vỏ hộp vớ. Theo các nhà chuyên môn, nên lựa chọn mua vớ y khoa có xuất xứ tại Italy, Mỹ, Đức... với các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như RelaxSan, Josbt, Duomed...

Chất lượng của tất

Nên lựa chọn vớ y khoa có chất lượng tốt, êm ái để phát huy hiệu quả điều trị và không gây khó chịu cho người dùng. Một đôi vớ tốt có bề ngoài vải mịn màng,sợi vải đàn hồi nhẹ nhàng, thông thoáng khí, phần viền thêu liên tiếp, không ngắt khúc, gót mỏng...

Chọn đúng size vớ y khoa

Bạn cần chọn size vớ phù hợp với kích thước chân để đạt hiệu quả điều trị. Nếu chọn vớ nhỏ hơn sẽ làm bó chặt chân, gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu có thể làm bệnh nặng hơn. Còn nếu chọn size rộng hơn sẽ không táo được đủ áp lực lên các tĩnh mạch bị giãn, hiệu quả điều trị sẽ giảm.
 
Size của vớ y khoa được xác định qua số đo 3 vòng chân (cổ chân, bắp chân, vòng đùi). Bạn đo các vòng chân và đối chiếu vào bảng size của vớ để chọn size phù hợp. Không nên mua vớ theo cân nặng – chiều cao.
 

Chọn độ dài của vớ

Vớ y khoa có nhiều độ dài khác nhau bao gồm cao đến đầu gối, cao đến đùi và cao đến thắt lưng. Vớ cao đến gối thường dễ sử dụng hơn. Vì vớ cao đến đùi dài qua đầu gối đến giữa đùi, chúng có thể gây khó chịu với độ bó sát tăng lên hoặc có nguy cơ bị tụt xuống. 

Cả vớ ép cao đến đầu gối và cao đến đùi đều có chức năng giống nhau, giúp cải thiện lưu thông máu qua chân và ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch hoặc cục máu đông ở tĩnh mạch sâu ở chân. 

Bạn cũng có thể chọn giữa kiểu bít ngón và hở ngón.

Vớ y khoa có loại cao đến gối và qua gối

Vớ y khoa có loại cao đến gối và qua gối

Lưu ý khi chọn mua vớ y khoa chữa suy giãn tĩnh mạch chân

Đầu tiên bạn cần lưu ý khi mua vớ y khoa hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân nói riêng và giãn tĩnh mạch nói chung:

- Lưu ý nhà cung cấp có thương hiệu, uy tín đối với người tiêu dùng. Không nên mua những cơ sở không có nguồn gốc rõ ràng, không có tên tuổi.

- Công ty nhập khẩu có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để đảm bảo được trong quá trình sử dụng, mọi thắc mắc của bạn đều được giải quyết.

- Tìm địa chỉ xuất xứ: Bạn hãy tìm xem nhãn mác may dính lên trên topband của đôi vớ hoặc nếu sử dụng smartphone bạn có thể scan mã vạch trên hộp vớ.

- Nếu là người thường xuyên ngồi máy vi tính, làm việc văn phòng, nên chọn mang vớ phòng ngừa thay vớ thường từ giai đoạn sớm (loại vớ phòng ngừa cao đến gối). Không nên để các biến chứng của suy giãn tĩnh mạch trở nên nghiêm trọng sẽ rất khó chịu về sau, ảnh hưởng tới sinh hoạt và làm việc hàng ngày.

- Ngoài ra, các tiêu chuẩn chất lượng có giá trị tham khảo đối với sản phẩm. Thông thường các tiêu chuẩn này khó kiểm chứng đối với các mặt hàng Trung Quốc, Ấn Độ…

Khi nào mang vớ y khoa?

Vớ y khoa nên được đeo trước tiên vào buổi sáng và cởi ra vào ban đêm. Khi không mang vớ y khoa, chân nên kê cao bằng gối hoặc đệm để máu lưu thông thích hợp.

Một số người sẽ phải đeo vớ trong suốt phần đời còn lại nếu họ mắc các chứng như phù bạch huyết, giãn tĩnh mạch và loét tĩnh mạch.

Vớ y khoa là lý tưởng khi mang thai vì chúng làm giảm đáng kể tình trạng phù nề ở chân.

Bạn nên đeo vớ y khoa vào buổi sáng

Mua vớ y khoa tốt tại đâu

Hiện nay có nhiều nơi bán vớ, một trong những nơi bán vớ được mọi người tin tưởng lựa chọn đó là Siêu Thị Y Tế.  Đây là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền vớ y khoa, thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà. Mua sản phẩm tại đây các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành.

Một số thông tin chia sẻ về cách lựa chọn vớ y khoa và nơi bạn có thể mua được vớ y khoa tốt. voykhoa.com.vn hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp