Nên mang vớ y khoa bao lâu sau khi phẫu thuật?

Bạn nên mang vớ y khoa bao lâu sau khi phẫu thuật? Bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn cho bạn về thời gian bạn nên đeo vớ y khoa sau khi phẫu thuật và cách sử dụng chúng đúng cách.

Tại sao nên mang vớ y khoa sau khi phẫu thuật?

Vớ y khoa được sử dụng sau phẫu thuật để ngăn ngừa cục máu đông phát triển ở chân, được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Chúng thường được khuyên dùng nếu bạn không thể di chuyển nhiều sau khi phẫu thuật, do hậu quả của phẫu thuật hoặc mắc một tình trạng y tế khác ảnh hưởng đến khả năng vận động của bạn.

Vớ y khoa được sử dụng sau phẫu thuật để ngăn ngừa cục máu đông phát triển ở chân

Vớ y khoa được sử dụng sau phẫu thuật để ngăn ngừa cục máu đông phát triển ở chân

Ai cần mang vớ y khoa sau khi phẫu thuật?

Khi bạn nhập viện, nguy cơ DVT của bạn sẽ được đánh giá để quyết định xem bạn có cần mang vớ y khoa hay không. Bạn có thể cần phải mang tất chân ngay cả khi bạn có thể xuất viện cùng ngày với ca mổ. Nguy cơ phát triển DVT của bạn có thể tăng lên nếu:

+ Bạn đang phẫu thuật ở hông, đầu gối, chân hoặc bụng

+ Bạn cần phải gây mê tổng thể trong hơn 90 phút

+ Dự kiến ​​bạn sẽ ít di động hơn sau khi phẫu thuật (nếu bạn phải nằm trên giường một thời gian, bạn không thể đi lại mà không có sự trợ giúp hoặc dành phần lớn thời gian trong ngày trên ghế)

Nên mang vớ y khoa bao lâu sau khi phẫu thuật?

Khi các loại vớ y khoa được khuyên dùng sau khi phẫu thuật, chúng thường nên được mang càng nhiều càng tốt, cả ngày lẫn đêm, cho đến khi bạn có thể tự do đi lại.

Nên mang y khoa càng nhiều càng tốt sau phẫu thuật

Nên mang y khoa càng nhiều càng tốt sau phẫu thuật

Giảm nguy cơ phát triển huyết khối tĩnh mạch sâu

Mang vớ y khoa là một cách để giảm nguy cơ phát triển DVT. Nguy cơ của bạn cũng có thể được giảm bớt bằng cách đảm bảo rằng bạn uống đủ nước (kiểm tra với bác sĩ phẫu thuật của bạn xem bạn nên uống bao nhiêu) và di chuyển xung quanh càng sớm càng tốt sau khi phẫu thuật. Trong một số trường hợp, thuốc chống đông máu có thể được kê đơn để ngăn ngừa cục máu đông.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết được bạn nên mang vớ y khoa bao lâu sau khi phẫu thuật. Chúc bạn luôn vui khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp