Mang vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch bao lâu thì đạt hiệu quả?

Nếu bạn đã được chỉ định mang vớ y khoa vì một tình trạng ảnh hưởng đến tuần hoàn, bạn có thể thắc mắc rằng “Mang vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch bao lâu thì đạt hiệu quả?”. Tùy vào mỗi trường hợp, bạn cần phải mang chúng trong vài năm hoặc thậm chí là phần còn lại của cuộc đời.

Làm thế nào để vớ y khoa có thể điều trị suy giãn tĩnh mạch?

Vớ y khoa tạo áp lực lên chân và mắt cá chân của bạn, có thể giảm đường kính của các tĩnh mạch chính bằng cách tăng thể tích và vận tốc của dòng máu, giúp máu chảy về tim, ngăn máu trào ngược xuống bàn chân hoặc đến các tĩnh mạch bề mặt.

Bác sĩ của bạn có thể kê toa thuốc này nếu bạn có một tình trạng khiến máu lưu thông kém ở chân, chẳng hạn như: giãn tĩnh mạch (tĩnh mạch bị sưng và to ra), phù bạch huyết  (khi các mô của cơ thể bạn sưng lên)

Vớ y khoa tạo áp lực lên chân và mắt cá chân của bạn

Vớ y khoa tạo áp lực lên chân và mắt cá chân của bạn

Lợi ích khi sử dụng vớ y khoa

Một số lợi ích nổi bật khi sử dụng vớ y khoa:

+ Tăng cường lưu thông ở chân của bạn.

+ Hỗ trợ tĩnh mạch.

+ Ngăn máu đọng lại trong tĩnh mạch chân của bạn.

+ Giảm sưng chân.

+ Giảm hạ huyết áp tư thế đứng, gây choáng váng hoặc không vững khi bạn đứng.

+ Ngăn ngừa loét tĩnh mạch.

+ Ngăn ngừa sự phát triển của huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân của bạn.

+ Giảm đau do giãn tĩnh mạch.

+ Tăng huyết áp tĩnh mạch ngược.

+ Cải thiện hệ thống thoát bạch huyết.

Vớ y khoa là sản phẩm chuyên dụng để điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch

Vớ y khoa là sản phẩm chuyên dụng để điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch

Ai không nên mặc vớ y khoa?

Nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, bạn không nên mặc vớ y khoa: mất tuần hoàn, không thoải mái, đỏ, đau khớp, chân ngứa ran, phản ứng dị ứng trên da.

Những người mắc các bệnh lý sau đây nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử liệu pháp nén: lây truyền qua da, suy tim sung huyết, thiếu máu cục bộ, bệnh lý thần kinh ngoại biên, bệnh tiểu đường.

Nên mặc vớ y khoa trong bao lâu?

Để xác định xem bạn nên mang vớ y khoa trong bao lâu, hãy xem xét các triệu chứng đã trải qua. Ví dụ: nếu bạn muốn giảm bớt sự khó chịu và mệt mỏi sau khi tập luyện, hãy cân nhắc việc mặc vớ y khoa trong 3-4 giờ ngay sau khi tập luyện. Nếu bạn muốn giảm phù chân, hãy cố gắng đi vớ trước khi đứng trong một thời gian dài .

Một số người mang vớ y khoa vì phù bạch huyết hoặc suy tĩnh mạch mãn tính. Bạn nên hỏi bác sĩ về khoảng thời gian mặc vớ y khoa lý tưởng để điều trị các triệu chứng của mình.

Nói chung, vớ y khoa khá an toàn để mặc cả ngày.

Nên mặc vớ y khoa trong bao lâu?

Nên mặc vớ y khoa trong bao lâu?

Có nên mặc vớ y khoa khi đi ngủ không?

Khi đang ngủ, bạn sẽ không để ý xem vớ y khoa có bị chụm hoặc gấp lại hay không. Khi điều đó xảy ra, vớ của bạn có thể cắt đứt lưu thông. Bạn có thể ngủ với cảm giác khó chịu này, dẫn đến các vấn đề y tế khác.

Khi đang ngả lưng trên giường, tĩnh mạch của bạn không cần nhiều hỗ trợ để bơm máu chống lại lực kéo của trọng lực. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn, bao gồm giảm sưng và khó chịu, khi bạn mang vớ y khoa trong khi thức.

Bạn nên dùng vớ y khoa có chia độ cho những lúc bạn di chuyển xung quanh, đứng hoặc ngồi thẳng. Mặc dù liệu pháp nén không nên được sử dụng trong khi bạn ngủ, nhưng đôi khi nó được khuyến khích cho những người nằm nghỉ trên giường hoặc vận động hạn chế. Phụ nữ mang thai và những người đang hồi phục sau phẫu thuật có thể được hưởng lợi từ việc mang vớ y khoa trong thời gian ít vận động.

Vớ y khoa có an toàn để mặc cả ngày không?

Trừ khi bạn gặp phải một trong những trường hợp chống chỉ định được liệt kê ở trên, bạn có thể mang vớ y khoa suốt cả ngày dài. Các vận động viên, bác sĩ, phi công, kỹ sư và đầu bếp đều sử dụng vớ y khoa để giúp giảm bớt sự khó chịu liên quan đến công việc. 

Vớ y khoa sẽ giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến mạch máu trước khi chúng bắt đầu hoặc phục hồi sau buổi tập. Mặc vớ y khoa là một cách dễ dàng để bạn cảm thấy tốt và khỏe mạnh hơn cả ngày, hàng ngày. 

Bạn có thể mang vớ y khoa suốt cả ngày dài

Bạn có thể mang vớ y khoa suốt cả ngày dài

Lời khuyên để mang vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch đạt hiệu quả

Vớ y khoa có nhiều kích cỡ, độ dài và màu sắc khác nhau. Chúng cũng có sẵn với các cường độ nén khác nhau. Chân của bạn sẽ được đo để xem bạn cần loại vớ cỡ nào, bác sĩ hoặc y tá của bạn sẽ kiểm tra xem chúng có vừa vặn không.

Bạn có thể cần đeo chúng trên cả hai chân hoặc chỉ đeo trên 1 chiếc.

Bạn nên đeo vớ y khoa vào ban ngày và cởi ra trước khi đi ngủ. Hãy đeo chúng lại vào buổi sáng hôm sau.

Bạn nên được cung cấp ít nhất 2 chiếc vớ hoặc 2 đôi nếu bạn đang mang chúng trên cả hai chân. Điều này có nghĩa là bạn có thể mặc 1 chiếc vớ (hoặc một đôi) trong khi chiếc còn lại đang được giặt và phơi khô.

Giặt vớ của bạn bằng tay ở nhiệt độ khoảng và làm khô chúng khỏi nhiệt độ trực tiếp.

Bác sĩ đa khoa của bạn sẽ theo dõi sự tiến bộ của bạn. Bạn nên đo lại và thay vớ y khoa sau mỗi 3 đến 6 tháng.

>> Mua vớ y khoa ở đâu?

Bạn nên đeo vớ y khoa vào ban ngày và cởi ra trước khi đi ngủ

Bạn nên đeo vớ y khoa vào ban ngày và cởi ra trước khi đi ngủ

 

Vớ y khoa hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được “Mang vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch bao lâu thì đạt hiệu quả?”. Chúc bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

 
Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp