Suy giãn tĩnh mạch chân ở phụ nữ- Nguyên nhân và giải pháp cho người bệnh

Phụ nữ có tỷ lệ người mắc suy giãn tĩnh mạch chân cao hơn nhiều lần so với nam giới. Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ đôi chân, sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh, vì thế mọi người cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về căn bệnh này để phòng ngừa và có các giải pháp bảo vệ đôi chân khỏi chứng bệnh tiềm tàng này.

Phụ nữ bị mắc suy giãn tĩnh mạch chân nhiều

Theo nhiều khảo sát thực tiến cho thấy nữ giới là đối tượng mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân chiếm tới 70%. Hầu hết những phụ nữ mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân là những người: thừa cân, đang mang thai, đã từng sinh con nhiều lần hoặc là nhân viên văn phòng.Điều đáng lo ngại hơn là hiện nay bệnh đang có xu hướng dần trẻ hóa do thói quen về sinh hoạt, công việc của một bộ phận lớn giới trẻ hiện tại.

>>>>> Vớ y khoa Relaxsan thương hiệu Ý

Một số nguyên nhân khiến nữ giới bị suy giãn tĩnh mạch chân là lạm dùng giày cao gót, ngồi vắt chéo chân, mang thai và sinh nở nhiều lần, ăn nhiều, thừa cân, ít vận động.

Phòng tránh suy giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới

  • Mọi người cần trang bị kiến thức về bệnh.
  • Tiếp đến lên kế hoạch để xây dựng một lối sống khoa học, lành mạnh chế độ ăn uống giàu chất xơ và vitamin C… 
  • Tập luyện thể dục thể thao, đi bộ từ 15-30 phút mỗi ngày để máu lưu thông tốt hơn cũng là giải pháp được các chuyên gia khuyến khích thực hiện.
  • Nếu bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên phải đứng hoặc ngồi lâu 1 chỗ thì hãy tranh thủ giờ giải lao để vận động giúp các mạch máu lưu thông tuần hoàn và không bị tắc nghẽn.
  • Tránh xa các loại thức ăn hoặc đồ uống các chất kích thích như: bia, rượu, cà phê để luôn đảm bảo máu được lưu thông tốt nhất.

  • Sử dụng vớ y khoa  để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng bệnh giãn tĩnh mạch chân. Đây là giải pháp giúp máu trong các tĩnh mạch được lưu thông tuần hoàn ổn định hơn.
  • Hạn chế việc mang giày cao gót, mặc quần áo bó sát...và những thói quen xấu ảnh hưởng đến việc lưu thông máu nhé.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới, nguyên nhân và cách phòng ngừa. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 
Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp