Phụ nữ mang thai phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Do đó, trong thời gian mang thai, các mẹ bầu cần có biện pháp chủ động phòng ngừa căn bệnh này, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Dưới đây là một số biện pháp voykhoa.com.vn tham khảo từ bác sĩ chuyên môn các mẹ có thể tham khảo!

Phụ nữ mang thai phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chân như thế nào?

Hạn chế ngồi lâu

Phụ nữ mang thai cần phải hạn chế ngồi lâu hoặc đứng lâu để tránh ứ trệ tuần hoàn. Hằng ngày nên tập cử động khớp cổ chân và chuyển trọng lượng đến các ngón chân một cách nhẹ nhàng, đồng thời nên nên dành thời gian đi bộ thong thả vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, điều này rất tốt không chỉ giảm được nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch mà còn tránh cho cơ thể bị mệt mỏi vì thai nghén.

Phụ nữ mang thai phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chân như thế nào?

Đọc thêm bài viết: Mẹ bầu bị suy van tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Lựa chọn tư thế ngồi thuận lợi

Mẹ bầu phải giữ tư thế thuận lợi cho lưu thông tĩnh mạch như khi ngủ thì kê chân cao khoảng 15 đến 20 cm. Nếu xuất hiện suy giãn tĩnh mạch một bên chân, âm hộ.. nên nằm nghiên sang bên tĩnh mạch không bị giãn.

Đi vớ y khoa phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đi vớ y khoa hoặc băng chun khi bị suy giãn tĩnh mạch và ít nhất 4 tuần sau khi sinh. Vớ y khoa có tác dụng phục hồi áp suất chênh lệch giữ hai hệ tĩnh mạch nông và sâu thông qua hệ tĩnh mạch nối, giảm đường kĩnh lòng mạch từ đó tăng khẳ năng vận chuyển khi nghỉ và khi gắng sức.

Đi vớ y khoa phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Lưu ý: Khi sử dụng vớ giãn tĩnh mạch. Mọi người phải thường xuyên mang tất. Mang thai vào mùa lạnh có thể giảm biến chứng suy giãn tĩnh mạch, bời vì thời tiết lạnh sẽ làm cho mạch máu có lại nên trương lực mạch tốt hơn, mùa nóng mạch giãn ra theo sinh lý bình thường nên dễ bị giãn hơi.

Bên trên là một số thông tin phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch cho phụ nữ, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Tham khảo bài viết: Vì sao phụ nữ mang thai dễ bị suy giãn tĩnh mạch

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp