Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh suy giãn tính mạch

Những người làm những công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều đứng lâu, ít vận động. Công việc đòi hỏi đứng nhiều như giáo viên, cảnh sát giao thông, thợ dệt, bác sĩ phẩu thuật.

Nữ giới thường dễ mắc bệnh hơn nam giới từ 2-3 lần, do bệnh này liên quan đến nội tiết tố, thai nghén, sử dụng thuốc ngừa trai, sử dụng giày không phù hợp.

Người thừa cân béo phì

Đối tượng nào dễ mắc suy giản tĩnh mạch?

- Người thừa cân, béo phì.

- Những người bệnh trải qua những cuộc mổ lớn: mổ chấn thương chỉnh hình, mổ niệu,…

- Những người bệnh phải nằm bất động lâu do bị tai biến mạch máu não, bó bột

- Những người làm việc liên tục trong môi trường nóng ẩm, đứng kéo dài, ngồi lâu

- Ăn ít chất xơ, thường bị táo bón

- Lúc mang thai có thể không có biểu hiện gì. Sauk hi sinh những biểu hiện này có thể biến mất. Tuy nhiên sau 3-5 năm thì phần lớn phụ nữ bắt đầu có những triệu chứng sớm của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

- Khi ta đứng hoặc ngồi lâu thì máu trong tĩnh mạch chân sẽ bị dồn xuống và ứ lại, làm tăng áp lực trong những tĩnh mạch, gây khó khan trong việc đưa máu trở về tim, lâu ngày sẽ làm tổn thương van, khi đó bệnh giãn tĩnh mạch chân sẽ xảy ra.

Người lớn tuổi

Hiện nay những nhà nghiên cứu đều công nhận tuổi cao là yếu tố làm tăng nguy cơ suy tĩnh mạch mạn tính và giãn tĩnh mạch chân. Độ tuổi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thường là từ 30 tuổi trở lên. Tuổi càng cao thì giãn tĩnh mạch càng trầm trọng hơn. Nhưng gần đây bệnh này có xu hướng trẻ hóa, bệnh có thể gặp ở tuổi từ 20 trở đi.

Tìm hiểu ngay: Những cơn đau cảnh báo bạn bị suy giãn tĩnh mạch chân

Phụ nữ và bà mẹ mang thai

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh giãn tĩnh mạch thường gặp ở nữ giới hơn nam giới, cứ khoảng 2-3 bệnh nhân nữ mắc bệnh thì mới có 1 bệnh nhân nam. Nguyên nhân chính là do nội tiết tố nữ, nếu hàm lượng nội tiết tố nữ tăng cao sẽ làm suy giãn thành tình mạch và dễ gây thành cục máu đông bên trong.

Đọc thêm: Nam giới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch

Với phụ nữ mang thai, vì sự mở rộng của cổ tử cung và sự thay đổi những hormon và tăng một cách đột ngột, những tính mạch sẽ gặp áp lực nhiều hơn thường ngày và gây khóa khăn trong việc đưa máu trở về tim do đó gây nên bệnh giãn tính mạch.

Ngoài ra còn do thói quen đi giày cao gót, mặc quần áo quá chật, sử dụng thuốc ngừa thai, có thai, sinh nở nhiều lần.

Người béo phì

Phần lớn những người béo phì thường có xu hướng ít vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh. Bên cạnh đó vì trọng lượng cơ thể quá nặng nên đôi chân luôn phải chịu nhiều áp lực nên tĩnh mạch dễ dàng bị suy giản.

Tham khảo ngay các sản phẩm vớ giãn tĩnh mạch chính hãnh tại voykhoa.com.vn

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp