Nam giới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch

Nhiều người cho rằng bệnh suy giãn tĩnh mạch chỉ xảy ở phụ nữ. Tuy nhiên tỷ lệ nam giới mắc bệnh cũng chiếm từ 17 đến 25% và nếu không được quan tâm chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ nặng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Cùng voykhoa.com.vn tìm ngay giải pháp bạn nhé!

Giãn tĩnh mạch không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ

 

Bệnh nhân nam đa phần cho rằng giãn tĩnh mạch chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên thường rất miễn cưỡng trong việc điều trị. Tuy nhiên những triệu chứng đau tức, mỏi, chuột rút, sưng phù… có thể gây nặng nề, khó chịu. Trong 1 số trường hợp nặng, có thể bị vỡ mạch máu gây viêm loét ở chân.

Đọc thêm: Những cơn đau cảnh báo bạn bị suy giãn tĩnh mạch chân

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nhanh chóng, hiệu quả và an toàn

Bệnh giãn tĩnh mạch được phân chia thành nhiều cấp độ, cũng tùy thuộc vào cấp độ mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Ngày nay việc điều trị giãn tĩnh mạch không chỉ là phẩu thuật mà còn có nhiều cách điều trị không xâm lấn như sử dụng laser hoặc sóng cao tần để làm teo những tĩnh mạch bị giãn, ngoài ra, có thể dùng biện pháp xơ hóa những tĩnh mạch cần điều trị, sử dụng vớ y khoa.

Giãn tĩnh mạch ở nam giới cần được quan tâm kịp thời

Giãn tĩnh mạch ở nam giới có nguy cơ phát triển thành những biến chứng đáng lo ngại như viêm loét tĩnh mạch, hình thành những cục máu đông, gây thuyên tắc phổi dẫn đến tử vong. Việc điều trị giai đoạn bệnh đã nặng sẽ trở nên phức tạp. Do đó nam giới cần nhận biết mức độ nghiêm trọng của chứng giãn tĩnh mạch và cũng như phụ nữ, nên đến bác sĩ chuyên khoa khám ngay để được tư vấn điều trị kịp thời, tránh trường hợp để xảy ra những biến chứng.

Bài viết liên quan: Phụ nữ không nên chủ quan khi chân nổi gân xanh

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp