Nguy cơ tiềm ẩn từ đi giày cao gót

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đi giày, dép cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, đặc biệt là bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

 

Đi giày cao gót mắc suy giãn tĩnh mạch chân

Thường xuyên đi giày cao gót sẽ gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bởi vì đi giày cao gót thường xuyên sẽ hạn chế lưu thông máu, các tĩnh mạch dễ bị giãn, nổi chằng chịt trên bắp chân, phái trong mắt cá và đùi. Bệnh suy giãn tĩnh mạch rất phiền toái, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến thấm mỹ, chất lượng sống của người bệnh. Đặc biệt, không được phòng và chữa cẩn thận sẽ gây ra nhiều biến chứng tiêu cực như hình thành huyết khối, lở loét, nhiễm trùng... ảnh hưởng đến tính mạng.

Đi giày cao gót mắc suy giãn tĩnh mạch chân

Đọc thêm bài viết: Giải đáp - tác dụng của vớ y khoa điều trị giãn tĩnh mạch chân

Ngoài gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch, đi giày cao gót còn gây ra một số bệnh khác như.

Đau mỏi cơ

Đi dép cao khiến hệ thống cơ tại lưng và bắp chân có thể co lại gâu đau mỏi.

Ảnh hưởng đến cột sống

Khi đi giày cao, trọng lượng cơ thể sẽ dồn hết xuống bàn chân, khiến chân phải chịu áp lực dẫn đến đau nhức đầu gối. Cách xương bàn chân nhỏ và yếu, dưới sức ép lây dần dần sẽ biến dạng. Đi giày cao gót, bước chân có xu hương nghiêng về phía trước để cân bằng, lâu ngày sẽ dẫn đến cong và lệch, dễ bị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Kinh nguyệt thất thường, giảm khả năng sinh nở

Thường xuyên đi giày cao gót, khiến bạn có nguy cơ mãn kinh sớm, nhưng trước tiên nó biểu hiện qua việc kinh nguyệt thất thường, hình thành u sơ.

Đi giày cao gót mắc suy giãn tĩnh mạch chân

Đọc thêm: Cách chọn vớ giãn tĩnh mạch như thế nào là đúng?

Ngoài ra đi giày quá cao làm cho chị em giảm ham muốn tình dục, mắc chứng lãnh cảm, với vì khung xương chậu bị tác động xấu làm rối loạn hệ sinh dục, máu huyết lưu thông không đều.

Một số thông tin chia sẻ tác động xấu từ việc đi giày cao gót, dó đó để hạn chế những nguy cơ không tốt. voykhoa.com.vn khuyên các bạn nên lựa chọn loại giày phù hợp, thường xuyên thay đổi. Khi đi giày, phải thường xuyên mat xa đôi chân.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp