Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Chất lượng cuộc sống của phụ nữ giảm vì suy tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch chân là một bệnh lý khá phổ biến khắp nơi trên thế giới và có 70% người mắc bệnh là phụ nữ. Không phát hiện cũng như điều trị kịp thời thì sẽ mang lại hiệu quả nghiêm trọng.

Những đối tượng dễ bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch là: phụ nữ mang thai, người lớn tuổi, những người bị béo phì, những người có nghề nghiệp phải đứng hoặc ngồi tại chỗ quá lâu.

Nguyên nhân gây bệnh suy tĩnh mạch ở phụ nữ

Ở người bình thường thì máu nghèo oxy thường sẽ theo đường tĩnh mạch sâu để trở về tim,máu di chuyển nhờ vào những cơ chế sau: lực đẩy ở chân lúc đi lại do sự co bóp khi co cơ bắp chân và đùi, lực hút tạo ra khí hít thở và nhờ hệ thống van trong lòng tĩnh mạch ngăn ngừa máu trào ngược xuống dưới. Tuy nhiên, khi 1 trong những cơ chế này gặp vấn đề thì máu sẽ không về tim được. Do đó xuất hiện những dòng máu trào ngược dẫn đến tình trạng bị ứ đọng tại tĩnh mạch và nếu để lâu ngày thì nó sẽ dẫn đến tình trạng suy tĩnh mạch mạn tính.

Đọc thêm: Những biến chứng mà bệnh suy tĩnh mạch mang lại

Lắng nghe ý kiếm bác sĩ chuyên môn về suy giản tĩnh mạch

Theo PGS.BS Nguyễn Hoài Nam, chủ tịch Hội Tĩnh Mạch TP.HCM: “Ban đầu khi chưa có những triệu chứng thì người bệnh vẫn chủ quan, lơ là và nhầm lẫn những triệu chứng này chỉ là tạm thời. Nếu không nhanh chóng phát hiện và điều trị đúng cách thì bệnh sẽ dẫn đến các biến chứng và hình thành những cục máu đông làm tắc mạch máu, khiến máu không thể vận chuyển xuyên suốt cơ thể, người mắc bệnh sẽ dễ bị thiếu máu não hoặc nhồi máu cơ tim.

Với tình trạng ứ máu tĩnh mạch ở chân lâu ngày sẽ dẫn đến rối loạn biến dưỡng da vùng cẳng chân dẫn đến hiện tượng chân bị phù, dày lên có thể tróc vảy, chảy nước, chàm da, thay đổi sắc tố da, loét da lâu lành. Bên cạnh đó những tĩnh mạch trương to sẽ dễ bị vỡ khi bị va chạm nhẹ, gây xuất huyết, bầm máu. Những khối máu đông này có thể bong ra và trôi theo dòng máu về tim rồi đi lên phổi gây tắc động mạch phổi gây tử vong và nguy hiểm đến tính mạng.

Mắc bệnh suy tĩnh mạch sẽ làm chất lượng cuộc sống của người đẹp giảm đi đáng kể và ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe, với vẻ đẹp thẩm mĩ và nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.

Đọc thêm: Những biến chứng mà bệnh suy tĩnh mạch mang lại

Những lưu ý để phòng tránh bệnh suy giản tĩnh mạch

Không được đứng lâu, ngồi nhiều nhất là đối với những chị em thường xuyên làm việc trong văn phòng. Nếu ngồi làm việc lâu có thể phối hợp với những động tác vận động chân giúp máu lưu thông được tốt hơn.

Chị em có thể tập luyện những môn thể thao như: đạp xe, tập dưỡng sinh, bơi lội, đi bộ những môn thể thao này giúp tăng cường hoạt động của khớp cổ chân và bắp chân.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Tất y khoa để phòng ngừa cũng như điều trị suy giãn tĩnh mạch.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp