Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Các chuyên gia chỉ ra những sai lầm trong điều trị suy van tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch hay suy van tĩnh mạch chân là căn bệnh nhiều người nhắc đến hiện nay. Tuy nhiên, do thiếu thông tin nên nhiều người còn gặp khó khăn hoặc mắc những sai lầm đáng tiếc trong điều trị. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp.

Những sai lầm trong điều trị suy van tĩnh mạch

Theo các nhà chuyên môn, thực tế có nhiều người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch mà không biết, tỷ lệ này lên tới 65%, chỉ đến khi bệnh nặng hoặc xuất hiện các biến chứng của bệnh mới đi khám thì đã muộn, việc điều trị rất khó khăn. Nhiều người dân mắc phải sai lầm khi điều trị bệnh

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có nhiều giai đoạn,  chia các cấp độ theo dấu hiệu lâm sàng từ C0 đến C6 (từ nhẹ đến nặng), nặng nhất là cấp độ C6 tuy nhiên không phải ai cũng phát hiện được sớm và điều trị đúng.

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng ít vận động, cộng thêm chế độ dinh dưỡng không hợp lý với những đồ ăn nhanh nhiều chất béo, khiến người có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch càng tăng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại chủ quan với căn bệnh này. Nhiều trường hợp người bệnh có thêm các triệu chứng như ngứa lại tưởng mình bị mắc bệnh da liễu, hoặc đau lại tưởng mình bị khớp…. Chữa mãi không khỏi, chỉ đến khi bệnh nhân gặp được bác sĩ tim mạch hoặc mạch máu mới được phát hiện đúng bệnh.

Phòng suy giãn tĩnh mạch không khó

Các chuyên gia cho biết, phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chân không khó. Mọi người chỉ cần bắt đầu từ lối sống năng động, không tĩnh quá, có chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý, tập luyện một số môn thể thao như đi bộ, bơi lội, đạp xe…. Loại bỏ những thói quen xấu như đi giày dép cao, mặc quần bó sát, vắt chéo chân… Và đối với những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh thì nên sử dụng vớ y khoa để phòng ngừa.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Vớ Y Khoa hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp