Một số điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch hiệu quả

Giãn tĩnh mạch ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng nó chủ yếu được thấy ở phần dưới của cơ thể như chân và bàn chân. Nếu bạn gặp các triệu chứng của chứng giãn tĩnh mạch, bạn có thể thử phương pháp điều trị bấm huyệt nên được thực hiện bởi chuyên gia trị liệu hoặc bác sĩ. Bài viết dưới đây gợi ý đến bạn một số điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch.

Bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch hiệu quả

Bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch hiệu quả

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân chính phát triển chứng giãn tĩnh mạch là do máu không chảy đều đặn qua tĩnh mạch. Lưu lượng máu sau đó bị tắc trong một số tĩnh mạch, do đó làm giãn chúng. Nhìn chung, các triệu chứng giãn tĩnh mạch khác nhau làm tăng cảm giác đau và khó chịu. Một số triệu chứng phổ biến như sau:

  • Chân cảm thấy nặng nề và đau nhức.
  • Chuột rút cơ bắp.
  • Đau nhói và nóng rát ở chân.
  • Bắp chân và mắt cá chân sưng lên.
  • Một cảm giác khó chịu xung quanh khu vực tĩnh mạch.

Bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch hiệu quả như thế nào?

Mặc dù giãn tĩnh mạch có thể là một tình trạng đau đớn nhưng bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch có thể chứng minh là một lựa chọn điều trị tự nhiên và an toàn. Có một số điểmxoa bóp bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch giúp bạn khỏi bệnh nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải tác động vào tất cả các điểm bấm huyệt, chỉ cần sử dụng một hoặc hai trong số đó đã ích rất nhiều cho căn bệnh của bạn.

Bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch là một trong những liệu pháp tốt nhất chữa giãn tĩnh mạch bên cạnh sử dụng vớ y khoa hàng ngày. Bấm huyết giúp thúc đẩy lưu lượng máu tối ưu khắp cơ thể, đặc biệt là chân và bàn chân. Chìa khóa của cách bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch là biết vị trí của các động mạch chính cung cấp máu tươi, oxy và chất dinh dưỡng cho vùng xương chậu, đùi, chân và bàn chân. 

Nếu bạn sử dụng điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch để điều trị chứng giãn tĩnh mạch, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước vì có một số tình trạng sức khỏe chống chỉ định sử dụng các điểm bấm huyệt ở một số bộ phận của cơ thể. 

Bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch giúp thúc đẩy lưu lượng máu tối ưu khắp cơ thể, đặc biệt là chân và bàn chân

Bấm huyệt giúp thúc đẩy lưu lượng máu tối ưu khắp cơ thể, đặc biệt là chân và bàn chân

5 bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch tốt nhất

Điểm bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch SP-12

Tìm điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch SP-12 trong vùng xương chậu, nằm ở trung tâm của nếp gấp nơi đùi tiếp xúc với thân.

Bạn sẽ tìm thấy động mạch đùi phía sau mỗi đầu gối của mình, nơi nó trở thành động mạch khoeo. Lưu lượng máu khỏe mạnh đi qua động mạch khoeo và bạn có thể thúc đẩy điều tương tự bằng cách tạo áp lực lên điểm bấm huyệt BL-40.

Điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch SP-12 nằm ở trung tâm nếp gấp nơi đùi tiếp xúc với thân

Điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch SP-12 nằm ở trung tâm nếp gấp nơi đùi tiếp xúc với thân

Điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch BL-40

Bạn có thể định vị điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch BL-40 ngay trung tâm của vùng thịt mềm ở phía sau đầu gối của bạn. Bạn có thể tìm thấy điểm này ngay trong nếp gấp của khớp gối.

Ngay từ khớp gối của bạn, động mạch khoeo nhường chỗ cho động mạch chày trước, động mạch này di chuyển xuống phần trước của chân trong các cơ liên kết với ống chân của bạn.

Điểm bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch BL-40 nằm ngay trung tâm của vùng thịt mềm phía sau đầu gối

Điểm bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch BL-40 nằm ngay trung tâm của vùng thịt mềm phía sau đầu gối

Điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch ST-36

Xác định vị trí ST-36 có chiều rộng khoảng bốn ngón tay bên dưới đường viền dưới cùng của xương bánh chè, chiều rộng một ngón tay bên ngoài xương ống chân (xương chày) của bạn. Tìm đúng vị trí bằng cách cảm nhận sự co cơ trong khi bạn di chuyển khớp mắt cá chân lên xuống.

Ở phía sau chỏm đầu gối của bạn, động mạch khoeo tạo ra động mạch chày sau, động mạch này đi xuống phía sau chân của bạn và cung cấp máu tươi cho hầu hết các mô ở khoang sau của chân và cuối cùng là phần dưới của bàn chân.

Tìm đúng vị trí ST-36 bằng cách cảm nhận sự co cơ trong khi bạn di chuyển

Tìm đúng vị trí ST-36 bằng cách cảm nhận sự co cơ trong khi bạn di chuyển

Điểm xoa bóp bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch SP-6

Bạn sẽ xác định vị trí của SP-6 có chiều rộng bằng ba ngón tay ngay phía trên xương mắt cá chân bên trong, vì nó là vùng rất mềm của cơ bắp chân dưới, được tìm thấy ngay phía sau xương ống chân, còn được gọi là xương chày.

Ở vùng mắt cá chân, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của các động mạch chày trước và sau để tạo thành một cụm hoặc một mạng lưới các động mạch nhỏ hơn giúp máu, oxy và chất dinh dưỡng đến được chân của bạn.

Điểm xoa bóp bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch SP-6

Điểm xoa bóp bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch SP-6

Điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch LR-3

Bạn có thể xác định vị trí của điểm xoa bóp bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch LR-3 trong khu vực thịt mềm nằm giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai của bạn. Di chuyển ngón tay của bạn về phía mắt cá chân. Đây là nơi xương bắt đầu, được gọi là xương cổ chân thứ nhất và thứ hai.

Điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch LR-3

Điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch LR-3

Cách bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch

Để phát huy tốt nhất hiệu quả giảm triệu chứng giãn tĩnh mạch, các chuyên gia và bác sĩ sẽ kết hợp xoa bóp và bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch. Để bắt đầu, chuyên gia sẽ xác định điểm bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch tại chỗ và những vùng đau lận cận với căn cứ là đường kinh qua vị trí đau. Sau đó bắt đầu xoa bóp.

Mỗi ngày thực hiện bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch từ 20 – 30 phút/lần, trong 15 – 20 ngày. Liệu trình điều trị có thể thực hiện thêm 1 – 2 lần tùy vào tình trạng. Một lưu ý khi bắt đầu cách bấm huyệt là cần điều chỉnh lực ngón tay từ nhẹ đến mạnh sao cho phù hợp, không nên quá thô bạo hoặc quá nhẹ.

Gợi ý chế độ ăn uống kết hợp cùng bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch

Bên cạnh việc bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch, bạn cũng nên thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống để làm cho tình trạng bệnh dễ chịu hơn.

Thêm nhiều thực phẩm giàu kali như hạnh nhân và hạt hồ trăn để làm giảm khả năng giữ nước trong cơ thể. Trên thực tế, thực phẩm mặn hoặc giàu natri có tác dụng giữ nước rất cao, vì vậy hãy cân nhắc cắt giảm thức ăn mặn để giảm khả năng giữ nước.

Một số thực phẩm giàu kali như: hạnh nhân và hạt hồ trăn, khoai tây, đậu lăng và đậu trắng, các loại rau lá, các loại cá như cá hồi và cá ngừ.

Hãy bổ sung thực phẩm nhiều kali kết hợp với cách bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch

Hãy bổ sung thực phẩm nhiều kali kết hợp với cách bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch

Điều quan trọng là phải tránh táo bón và trong trường hợp này, thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn đi tiêu đều đặn. Căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm các van bị hư hỏng, khiến mọi giãn tĩnh mạch trở nên tồi tệ hơn. Một số loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm: yến mạch, quả hạch, hạt, lúa mì, thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và hạt lanh.

Những người thừa cân có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch cao hơn, do đó, tốt nhất là giảm cân và giảm thiểu áp lực lên tĩnh mạch để giảm sưng tấy và khó chịu.

Bài viết trên đã gợi ý đến bạn một số bấm huyệt chữa giãn tĩnh mạch. Mong rằng thông tin từ voykhoa.com.vn hữu ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp