6 bài tập chữa đau lưng hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

Đau lưng là một căn bệnh phổ biến, ước tính rằng có tới 85% người lớn sẽ bị đau thắt lưng ở một số giai đoạn trong cuộc đời của họ. Chìa khóa để phục hồi nhanh chóng và ngăn ngừa tái phát đau lưng là duy trì hoạt động càng nhiều càng tốt và tăng dần mức độ hoạt động của bạn. Dưới đây là 5 bài tập chữa đau lưng đơn giản bạn có thể thử ngay để giảm nhanh cơn đau.

6 bài tập chữa đau lưng hiệu quả nhất

Bài tập chữa đau lưng với tư thế căng từ đầu gối đến ngực

Cách thực hiện bài tập chữa đau lưng này khá đơn giản. Để bắt đầu, bạn hãy nằm trên sàn,sau đó kéo cả hai đầu gối căng đến ngực sao cho bạn cảm thấy hông và lưng dưới của mình căng ra thoải mái, không khó chịu hay đau. Giữ cơ thể ở tư thế này trong một lần hít vào và một lần thở ra. Lặp lại 5 - 10 lần. Nếu bạn không thể chịu được cả hai chân, hãy thử từng chân một.

Bài tập chữa đau lưng với tư thế căng từ đầu gối đến ngực

Bài tập chữa đau lưng với tư thế căng từ đầu gối đến ngực

Xoay thắt lưng

Xoay thắt lưng là một trong các bài tập chữa đau lưng đơn giản nhưng hiệu quả. Bắt đầu với tư thế nằm và đầu gối cong, từ từ đung đưa hai đầu gối sang một bên, lưu ý luôn giữ vai trên sàn. Sau đó, bạn cố gắng đưa đầu gối chạm sàn hết mức có thể hoặc cho đến khi bạn cảm thấy lưng thấp của mình căng thoải mái và không đau. Giữ tư thế này trong một lần hít vào và một lần thở ra. Lặp lại bài tập chữa đau lưng này 5 lần cho mỗi bên.

Xoay thắt lưng là một trong các bài tập chữa đau lưng đơn giản nhưng hiệu quả

Xoay thắt lưng là một trong các bài tập chữa đau lưng đơn giản nhưng hiệu quả

Tư thế rắn hổ mang

Để thực hiện bài tập thể dục chữa đau lưng, hãy nằm sấp trên bề mặt vững chắc, chống tay lên (hoặc khuỷu tay nếu quá cứng). Bạn cần thư giãn chân và giữ xương chậu trên sàn. Giữ cơ thể ở nguyên vị trí này trong một lần hít vào và một lần thở ra, sau đó trở về tư thế nằm sấp. Đẩy lên một lần nữa và lặp lại bài tập chữa đau lưng này từ 5-10 lần.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Bài tập thể dục chữa đau lưng ở tư thế trẻ em

Bài tập thể dục chữa đau lưng ở tư thế trẻ em rất phổ biến. Khi bắt đầu, hãy thực hiện bằng bốn chân, sau đó lùi lại sao cho bạn ngồi xuống gót chân. Giữ hai tay dang ra trước mặt và chìm vào vị trí đó, cảm thấy lưng dưới và nách được kéo căng. Giữ nguyên cơ thể trong một lần hít vào và một lần thở ra, sau đó quay trở lại bằng cả bốn chân. Lặp lại 5 lần bài tập chữa đau lưng này.

Bài tập thể dục chữa đau lưng ở tư thế trẻ em rất phổ biến

Bài tập thể dục chữa đau lưng ở tư thế trẻ em rất phổ biến

Nghiêng và ép vùng chậu

Nghiêng và ép vùng chậu cũng là một trong những bài tập giảm đau lưng. Bạn cần nằm ngửa, đặt bàn chân đặt trên sàn và cong đầu gối. Bạn hãy siết chặt cơ bụng và mông bằng cách đẩy lưng thấp xuống sàn. Giữ tư thế này trong 10 giây và đừng quên thở đều. Bạn cần lặp lại bài tập chữa đau lưng này khoảng 5 - 10 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nghiêng và ép vùng chậu cũng là một trong những bài tập giảm đau lưng

Nghiêng và ép vùng chậu cũng là một trong những bài tập giảm đau lưng

Một số mẹo cần lưu ý trước khi thực hiện những bài tập giảm đau lưng

Khi thực hiện những bài tập giảm đau lưng, hãy căng lưng dưới một cách cẩn thận, đặc biệt nếu bạn đang có chấn thương hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn bị đau trong lúc tập bài tập chữa đau lưng, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu các bài tập chữa đau lưng mới.

Các triệu chứng của bạn sẽ không tăng lên do luyện tập bài tập chữa đau lưng. Bạn sẽ cảm thấy hơi căng hoặc cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, đừng để cảm giác chuyển sang đau đớn nặng nề.

Cố gắng giữ mỗi lần kéo căng ít nhất 10 giây và tốt nhất là 30 giây hoặc lâu hơn. Lợi ích giảm đau sẽ tăng lên khi bạn giữ những bài tập chữa đau lưng kéo giãn này lâu hơn.

Thay vì vội vàng thực hiện các bài tập chữa đau lưng, bạn nên bật nhạc nhẹ nhàng và sử dụng khoảng thời gian kéo dài này như một cơ hội để thư giãn.

Đừng quên thở. Tập trung vào việc sử dụng hơi thở có thể giúp bạn đối phó với bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Không ép buộc vận động, hãy thực hiện bài tập chữa đau lưng với từng động tác từ từ 2-3 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Khi thực hiện những bài tập giảm đau lưng, bạn hãy căng lưng dưới một cách cẩn thận

Khi thực hiện những bài tập giảm đau lưng, bạn hãy căng lưng dưới một cách cẩn thận

Trên đây là 6 bài tập chữa đau lưng được nhiều người thực hiện để giảm đau hiệu quả. voykhoa.com.vn chúc bạn áp dụng những bài tập thể dục chữa đau lưng trên thành công. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp