Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

7 thảo dược nên ăn để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy van tĩnh mạch

Ăn rau cải xoong, bơ, việt quất, gừng… sẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh suy van tĩnh mạch chân. Các bạn nên bổ sung những thảo dược này vào chế độ dinh dưỡng của mình.

1. Quả bơ giúp phòng ngừa tĩnh mạch

Trái bơ chứa cả vitamin C và vitamin E, hai loại vitamin quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Trái bơ với nồng độ cao nhất của glutathione, là một phân tử tripeptide bảo vệ tim, tĩnh mạch, và các động mạch khỏi bị tổn thương oxy hóa.

2. Gừng phòng ngừa tĩnh mạch

 

Gừng được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch vì nó có khả năng hòa tan fibrin trong các mạch máu và cải thiện lưu thông. Bạn nên sử dụng gừng tươi để có hiệu quả tốt nhất.

Gừng phòng ngừa tĩnh mạch

3. Măng tây hỗ trợ điều trị bệnh suy van tĩnh mạch chân

Măng tây giúp tăng cường tĩnh mạch và mao mạch và ngăn ngừa chúng bị vỡ. Lưu ý, trước khi sử dụng măng tươi  bạn làm sạch các chồi triệt để cũng như phần dưới cùng của cây thường chứa bụi bẩn.

4. Quả việt quất giúp phòng ngừa suy van tĩnh mạch

Do có nồng độ cao chất anthocyanin, quả việt quất đóng góp vào sức khỏe của collagen bằng cách trung hòa các enzyme phá hủy các mô liên kết và do gốc tự do. Bên cạnh đó, nó cũng sửa chữa hư hỏng các protein trong các thành mạch máu và tăng cường sức khỏe tổng thể của hệ thống mạch máu. Quả việt quất là một nguồn tốt của chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan như pectin. Do đó, người bệnh nên bổ sung loại quả này vào chế độ dinh dưỡng.

5. Phòng ngừa suy van tĩnh mạch bằng rau cải xoong

Trong y học thảo dược hiện đại, cải xoong thường được khuyến cáo cho người bị giãn tĩnh mạch. Với hương vị cay độc đáo của nó, cải xoong có thể bổ sung ngon lành cho các món salad, bánh mì, khoai tây hoặc thậm chí nghiền.

Hương thảo

6. Phòng ngừa suy van tĩnh mạch bằng hương thảo

Hương thảo là một loại gia vị thảo mộc không chỉ tăng cường hương vị, độ thơm ngon cho các món ăn, chẳng hạn như món nướng, mà loại thảo mộc này còn tăng cường lưu thông máu và hữu ích trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hương thảo chứa rosmarinic acid, một loại polyphenol thực vật giúp bảo vệ các mô khỏi tác hại của gốc tự do. Nó chứa ursolic acid củng cố các mao mạch.

Một số thông tin chia sẻ về những thảo dược chữa suy giãn tĩnh mạch. Vớ Y Khoa hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, những người có dấu hiệu bệnh nên sử dụng tất y khoa kết hợp sử dụng những thảo dược trên.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp