Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Người bị vớ y khoa không nên bỏ qua các loại thực phẩm này

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thực phẩm tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân. Các bạn tham khảo bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Ăn gì khi bị suy giãn tĩnh mạch

Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch cần ăn chất xơ

Táo bón là một trong những nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch chân. Do vậy người bệnh cần chú ý bổ sung lượng chất xơ vì nó có tác dụng trong việc ngăn ngừa táo bón, ngoài ra nó còn đào thải độc tố ra khỏi cơ thể cho cơ thể hoạt động một cách dẻo dai… Nên ăn nhiều rau xanh trước khi ăn thịt, ngoài ra thì bạn cũng có thể bổ sung thêm chất xơ vào cơ thể thông qua việc ăn nhiều hoa quả như cam, quýt, bưởi, dâu tây, bơ,… đó có thể xem là một trong những cách phòng ngừa giãn tĩnh mạch đơn giản và rất có hiệu quả.

Cần nhiều Flavonoid và Rutin trong bữa ăn

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân cần thực hiện trong một trời gian dài, nên đòi hỏi bệnh nhân cần có sự kiên trì. Gần đây đã có nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy rằng khi dùng thực phẩm chứa Flavonoid trong thời gian dài sẽ giúp cải thiện một cách đáng kể bệnh này.
Hợp chất này có nhiều trong các loại rau xanh tự nhiên, nhất là những loại rau có lá màu xanh đậm, ngoài ra thì bạn cũng có thể bổ sung  cho cơ thể thông qua socola, trà xanh và quả việt quất
Trong số các flavonoid thì rutin được nghiên cứu và chứng minh là loại hợp chất có công dụng lớn cho người bị suy giãn tĩnh mạch dưới. trong tự nhiên thì hợp chất này có nhiều trong cây mẻ ngựa, kiều mạch, sung

Bệnh giãn tĩnh mạch cần ăn nhiều Vitamin C và vitamin E

Collagen và Eslatin là 2 mô liên kết vô cùng quan trọng trong và có tác dụng duy trì sự bềnh vững và săn chắt của thành tĩnh mạch mà vitamin C lại có một vai trò vô cùng quan trọng là nó giữ chức năng trong quá trình sản xuất ra 2 mô liên kết này, mà 2 vitamin này lại rất cần cho người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch dưới. Hơn thế 2 loại vitamin này được xem là một cặp bài trùng, nên khi kết hợp với nhau thì chúng có tác dụng hiệu quả hổ trợ hoạt động của hệ tuần hoàn trong cơ thể, giúp máu lưu thông một cách ổn định và đều đặn đến các mô, các cơ quan thông qua tĩnh mạch giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn giảm bớt các cơn đau nhức, và đồng thời giúp phòng ngừa nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Thông tin Vớ Y Khoa chia sẻ về các loại thực phẩm tốt cho người bị suy van tĩnh mạch. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp