Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Tại sao nhân viên văn phòng dễ bị suy giãn tĩnh mạch

Làm việc sai tư thế, ít vận động, thường xuyên đi giày cao gót, mặc quần áo chất, dinh dưỡng không đảm bảo....là những nguyên nhân khiến nhân viên văn phòng trở thành đối tượng có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch cao. Bài viết sau đây Vớ Y Khoa sẽ đem đến cho bạn giải pháp khắc phục cho các bạn!

Nguyên nhân nhân viên văn phòng bị suy giãn tĩnh mạch

Dưới đây là những nguyên nhân khiến những người làm văn phòng bị suy van tĩnh mạch:

Do tư thế làm việc

Người làm văn phòng phải ngồi nhiều, đứng nhiều mỗi ngày, ít có thời gian vận động, do đó máu trong tĩnh mạch bị ứ lại và làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch, bơm tĩnh mạch hoạt động không tốt, làm cho tĩnh mạch bị tổn thương dẫn đến suy giãn tĩnh mạch.Bên cạnh đó, tư thế ngồi làm việc vắt chéo chân nên nhau khi làm việc cũng làm ảnh hưởng đến sự lưu thông máu huyết là nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Xem thêm bài viết: Nỗi lo suy giãn tĩnh mạch của dân văn phòng

Đi giày cao gót, mặc quần áo bó sát

Thường xuyên đến nơi làm việc với những đôi giày cao gót duyên dáng, những bộ quần áo bó sát cuốn hút... cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhân viên văn phòng mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Khi đi giày cao gót, trọng lượng cơ thể dồn lên đôi chân, làm tăng áp lực lên thành mặc, làm cản trở sự lưu thông của máu huyết về tim, ứ đọng trong lòng mạch gây ra suy giãn tĩnh mạch. Mặc quần áo bó sát nhất là vùng eo và vùng đùi sẽ gây cản trở máu chảy về tim.

Thường xuyên ăn đồ ăn vặt, thừa cân

Do tính chất công việc, người làm văn phòng thừa xuyên ăn vặt, ăn đồ ăn nhanh, ít vận động.... người làm văn phòng thường bị thừa cân, béo bụng, bị táo bón... đây cũng được xem như một nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh.

Sự thay đổi tiết tố cơ thể

Một số trường hợp, thay đổi nội tiết tố nữ trong cơ thể, hay phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh sử dụng những sản phẩm bổ sung estrogen thực vật do đó làm ảnh hưởng đến lưu lượng tuần hoàn, dễ tạo máu cục, máy đông làm tăng nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch.

Có thể bạn quan tâm: Nhân viên văn phòng đối đầu với nỗi lo bệnh suy giãn tĩnh mạch

Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch cho nhân viên văn phòng

Ăn đủ chất, làm việc đúng tư thế, dành thời gian vận động thể chất, loại bỏ những thói quen xấu, hạn chế mặc quần áo chật, đi giày dép cao và đi vớ giãn tĩnh mạch.

Một số thông tin chia sẻ vê nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch cho nhân viên văn phòng. Các bạn hiểu rõ đươc nguyên nhân sẽ có biện pháp phòng ngừa. 

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp