Tác hại khi mang vớ y khoa sai cách

Vớ y khoa là gì?

Máu trong tĩnh mạch chân của bạn thường phải làm việc chống lại trọng lực để trở về tim. Vì lý do này, các tĩnh mạch và động mạch ở chân của bạn có xu hướng phát triển yếu hơn và hoạt động kém hiệu quả.

Vớ y khoa tạo áp lực ở mắt cá chân và bắp chân của bạn. Việc bóp nhẹ nhàng, liên tục này tác động vào đáy hệ thống tuần hoàn sẽ giúp hỗ trợ các tĩnh mạch của bạn khi chúng đưa máu trở lại tim.

Vớ y khoa có thể ngăn ngừa và điều trị suy giãn tĩnh mạch

Vớ y khoa có thể ngăn ngừa và điều trị suy giãn tĩnh mạch

Mang vớ y khoa có nguy hiểm không?

Nói chung, vớ giãn tĩnh mạch an toàn để mặc khi được thực hiện đúng cách. Điều đó không có nghĩa là chúng an toàn cho mọi người trong mọi tình huống. Một số người không nên sử dụng vớ y khoa, chẳng hạn như những người có làn da mỏng manh hoặc dễ bị kích ứng. Điều quan trọng nữa là vớ y khoa phải được sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số rủi ro tiềm ẩn cần lưu ý:

+ Có thể cắt đứt lưu thông của bạn

Vớ y khoa có tác dụng tạo áp lực liên tục hỗ trợ quá trình lưu thông. Nhưng khi chúng không được trang bị phù hợp, chúng có thể có tác dụng ngược lại và ngăn máu lưu thông ở chân của bạn.

+ Có thể bị bầm tím chân

Nếu bạn có làn da khô hoặc đang đi du lịch ở vùng có khí hậu khô, da của bạn có nhiều khả năng bị nứt nẻ hoặc bong tróc. Da bị tổn thương có thể bị trầy xước và bầm tím do vớ y khoa. Lưu ý rằng khi vớ y khoa phải vừa vặn, để điều này ít xảy ra hơn.

+ Có thể gây ngứa, mẩn đỏ và kích ứng

Vớ y khoa có thể làm trầm trọng thêm tình trạng kích ứng da và gây ngứa. Khi vớ y khoa được đeo không đúng cách, vết đỏ và vết lõm tạm thời trên da có thể xuất hiện trên chân của bạn ở mép vải của vớ.

Mang vớ y khoa sai cách có thể khiến bạn bị mẩn đỏ, bầm tím, ngứa

Mang vớ y khoa sai cách có thể khiến bạn bị mẩn đỏ, bầm tím, ngứa

Cách an toàn nhất để sử dụng vớ y khoa là gì?

Cách an toàn nhất để sử dụng vớ y khoa là làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Nếu bạn đang mang vớ y khoa mua hoặc nếu bạn muốn thêm, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể cung cấp các khuyến nghị về cách mặc và chỉ định về các loại vớ y tế theo toa nếu cần.

Hãy nhớ rằng hầu hết các tác dụng phụ khi mang vớ y khoa chỉ xảy ra khi bạn không mang chúng đúng cách. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để mang vớ y khoa một cách an toàn:

- Hãy mang vớ y khoa đúng cách theo hướng dẫn sử dụng hoặc chỉ dẫn của người bán.
- Nếu bạn tăng hoặc giảm cân, hãy tham khảo đổi vớ để mặc đúng kích cỡ.
- Kiểm tra da của bạn để tìm những thay đổi như mẩn đỏ, vết lõm, khô và nứt nẻ giữa mỗi lần mặc.
- Giặt vớ y khoa bằng tay và phơi khô để tránh bị cong vênh hoặc thay đổi chất liệu vải.
- Vứt bỏ vớ y khoa sau khoảng 30 lần mặc hoặc ngay khi bạn nhận thấy chúng bị mất độ giãn.
- Hãy cởi bỏ vớ y khoa mỗi ngày và thay bằng một đôi sạch, khô để vớ không dính vào da và khó tháo ra.

Các tác dụng phụ khi mang vớ y khoa chỉ xảy ra khi bạn không mang chúng đúng cách

Các tác dụng phụ khi mang vớ y khoa chỉ xảy ra khi bạn không mang chúng đúng cách

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những tác hại khi mang vớ y khoa sai cách và những phương pháp để sử dụng vớ y khoa an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp