Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Suy tĩnh mạch chân đừng để biến chứng

Suy giãn tĩnh mạch chân có tỷ lệ người mắc bệnh rất cao, nhất là phụ nữ. Về bệnh lý các triệu chứng bệnh diễn ra âm thầm, nhiều trường hợp bị bệnh nhưng lại không hề biết bệnh. Theo các nhà chuyên môn, suy giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh lành tính xong hiện nay có nhiều ca để lại biến chứng nguy hiểm vì không phát hiện và điều trị kịp thời.

Thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tĩnh mạch là mạch máu dẫn máu hồi lưu về tim từ các bộ phận của cơ thể. Có những van giữ chức năng làm dòng máu đi 1 hướng về tim để trao đổi oxy, tuy nhiên, vì 1 yếu tố nào đó, các van này làm việc không hiệu quả và làm dòng máu đi hướng ngược lại và dẫn đến gia tăng áp lực tại các tĩnh mạch. Từ đó làm phình to các mạch máu này, gây nên hiện tượng suy giãn tĩnh mạch có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bệnh thường xảy ra ở các tĩnh mạch chân.

Bệnh này tiến triển qua đừng giai đoạn, nhẹ nhất là hiện tượng đau, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu ngồi nhiều, vọp bẻ, chuột rút vào buổi tối. Nặng hơn, vùng cẳng chân xuất hiện chàm da, thay đổi màu sắc da gây cảm giác nặng, đau nhức chân. Nặng hơn, bệnh gây viêm sưng, rất khó đi lại, đôi khi còn dẫn đến tình trạng loét chân, cắt cụt chi.

Ở giai đoạn đầu dấu hiệu thường mờ nhạt, bệnh nhân chỉ có cảm giác đau, nặng chân khiến mọi người lầm tưởng và chủ quan với bệnh.

Bệnh lành tính nhưng dễ biến chứng

Vì  lầm tưởng với những căn bệnh khác cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tĩnh mạch từ lành tính trở nên biến chứng. Về mặt triệu chứng, suy giãn tĩnh mạch khá giống với một số bệnh khác như đau mỏi cơ, loãng xương, thiếu canxi dẫn đến quan điểm lệch lạc về phương thức chữa trị. Nhiều biến trường hợp đã bị biến chứng nặng nề vì không hiểu đúng về bệnh.

Hiểu đúng bệnh, trị đúng gốc

Khi có một số triệu chứng nói trên,  hãy đi gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Bạn nên chủ động tầm soát và điều trị sớm ngay khi có dấu hiệu về suy giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ nên nâng cao nhận thức và chủ động phòng ngừa bệnh. Hãy tạo 1 môi trường làm việc khoa học và an toàn cho cơ thể, nếu công việc bạn phải ngồi hoặc đứng nhiều, bạn hãy thư giãn 5-10 phút cứ sau 60 phút làm việc hoặc đơn giản chuyển tư thế ngồi. Việc thường xuyên tham gia tập luyện thể thao kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí, đi vớ y khoa là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Trên đây là một số thông tin Vớ Y Khoa chia sẻ bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp