Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Suy giãn tĩnh mạch để lâu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh không con xa lạ với cuộc sống của con người. Căn bệnh này nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm bệnh có thể gây ra.

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tĩnh mạch chính là mạch máu có nhiệm vụ dẫn máu về tim. Giãn tĩnh mạch là hiện tượng mà các van tĩnh mạch bị suy yếu và tổn thương. Bệnh này chủ yếu ở người lớn tuổi và tỷ lệ nữ giới cao hơn so với nam giới. Xong hiện nay do thói quen sống và làm việc thiếu lành mạnh nên nhiều bệnh này đang dần trẻ hóa và có ngày càng nhiều người mắc bệnh hơn. Do đó mọi người cần chủ động phòng và phát hiện bệnh, nếu để lâu rất nguy hiểm.Trong các loại suy giãn tĩnh mạch thì suy giãn tĩnh mạch chân là phổ biến.

Suy giãn tĩnh mạch để lâu có nguy hiểm không?

Đọc thêm: 5 phương pháp giảm đau đơn giản cho người suy giãn tĩnh mạch chân

Biểu hiện của suy giãn tĩnh mạch

Biểu hiện của bệnh thường là các đám tĩnh mạch li ti nỗi lên, dưới da vùng da bị giãn tĩnh mạch thường có màu xanh bầm hoặc bầm tím tùy theo mức độ nặng nhẹ của tĩnh mạch giãn. Với suy giãn tĩnh mạch chân thì người bệnh cảm thấy tê, nặng, mỏi chân, chuột rút nhiều vào buổi chiều tối. Nhưng lưu ý, không phải cứ bị chuột rút là bị suy giãn tĩnh mạch chân bởi vì chuột rút có nhiều nguyên nhân khác nhau như thiếu calci, thiếu nước,…

Mức độ nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch

Nếu ở cấp độ nhẹ thì người bệnh cảm giác khó chịu, đau nhức, bất tiện trong đời sống và sinh hoạt. Suy giãn tĩnh mạch nếu không điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến vùng giãn tĩnh mạch bị lỡ loét gây viêm nhiễm rất khó để điều trị. Giãn tĩnh mạch sẽ làm cho máu bị ứ đọng trong lòng mạch và trở thành huyết khối, huyết khối sẽ di chuyển theo mạch máu làm tắc nghẽn mạch máu, tắc nghẽn động mạch, rất nguy hiểm.

Mức độ nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Nói chung bệnh suy giãn tĩnh mạch được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ không gây nguy hiểm đến tĩnh mạch. Nếu xuất hiện một số biểu hiện, cần nhanh chóng đến các cơ sở ý tế chuẩn đoán, ngăn chặn sự phát triển của bệnh kịp thời. Mọi người  nên có lối sống cũng như sinh hoạt, ăn uống hợp lý để phòng tránh căn bệnh suy giãn tĩnh mạch và sử dụng vớ giãn tĩnh mạch nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp