Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chân khi làm việc

Chính vì thế những người làm những công việc này nên chủ động phòng tránh căn bệnh này bằng một số biện pháp được voykhoa.com.vn liệt kê dưới đây!

Cách phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch chân

Một số công việc phải đứng lâu, ngồi nhiều giáo viên, nhân viên văn phòng, cảnh sát, lái xe, công nhân... rất dễ bị suy giãn tĩnh mạch. Do đó, trong quá trình làm việc bạn có thể tập luyện cho tĩnh mạch để tăng lưu thông máu huyết, giảm áp lực lên hệ tĩnh mạch bất cứ lúc nào.

Đi bộ giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Tham khảo thêm: Cách sử dụng, mang vớ y khoa - vớ giãn tĩnh mạch

Đi bộ giúp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

ên dành thời gian đi bộ nếu có cơ hội. Bạn có thể đi cầu thang, đi bộ quanh chỗ làm việc. Đặc biệt bạn làm việc tại những tòa cao tầng, trung tậm.... Thay cho vì đi cầu thang máy bạn có thể đi cầu thang bộ, mỗi ngày hai ba lần sẽ rất tốt cho tĩnh mạch của bạn.

Làm việc đúng tư thế

Khi làm việc bạn nên giảm tối đa lực ép lên mặt đùi, không nên ngồi đong đưa hai chân. Tư thế tốt nhất là ngồi để chân chạm đất, mặt dưới đùi chạm ghế và hông trên mặt ghế, bạn ngồi sao cho mặt ghế không tỳ vào đùi, bởi nếu bị tỳ lên đùi sẽ làm cản trở sự lưu thông máu huyết.

Không ngồi xếp bằng

 

Lúc làm việc nên hạn chế ngồi xếp bằng, ngồi xổm, ngồi kiểu quỳ lạy... vì những tư thế ngồi đều đè nén trực tiếp lên tĩnh mạch, từ đó cản trở sự lưu thông máu về tim và có hại cho sức khỏe tĩnh mạch. Điều mọi người thấy rõ nhất là ngồi một chút sẽ tê bì chân ngay.

Vận động tại chỗ

Có thể bạn quan tâm: Bệnh giãn tĩnh mạch và những biến chứng nguy hiểm

Vận động tại chỗ

Với những công việc phải đứng liên tục bạn nên thay đổi tư thế, cố gắng vận động, chạy tại chỗ, đứng nhón gót chân liên tục vài chục lần mỗi lần tập. Bạn có thể tập vận động mà vẫn đảm bảo được công việc của mình, nó sẽ giúp làm giảm tải hệ thống tĩnh mạch của bạn.

Bên trên là một số hướng dẫn phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch khi làm việc, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, để phòng ngừa tốt căn bệnh này nên sử dụng vớ giãn tĩnh mạch.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp