Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Nỗi lo suy giãn tĩnh mạch của dân văn phòng

Thường xuyên duyên dáng với những đôi giày cao gót, phải ngồi làm việc lâu một chỗ, mặc những bộ đồ bó sát... chính là nguyên nhân khiến những người làm văn phòng phải đối mặt với căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 

Suy giãn tĩnh mạch là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, ai cũng có thể mắc phải. Theo thống kế thì phần lớn người mắc bệnh là nữa giới và tỷ lệ mắc căn bệnh này của những người lằm văn phòng ngày càng cao.

Có nhiều nguyên nhân khiến tỷ lệ người làm văn phòng mắc suy giảm tĩnh mạch cao như thường xuyên ngôi một cố, đi giày, dép cao,... Cùng Vớ Y Khoa tìm nguyên nhân và giải pháp trong bài viết sau nhé!

 

Nỗi lo suy giãn tĩnh mạch của dân văn phòngNhững nguyên nhân phổ biến thường gặp

Thừa cân

Phần lớn những người làm trong văn phòng ít di chuyển, ngồi nhiều hay ăn vặt khiến tăng cân và béo bụng. Điều đó làm cho đôi chân phải chịu một sức nặng, áp lực lớn làm cho tinh mạch bị lớn.  Không những thế nó cũng là nguyên nhân gây áp lực lên các tĩnh mạch vùng bụng và vùng chậu. Nên có hiện tượng bị trĩ và suy giãn tĩnh mạch thừng tinh ở Nam giới. 

 

Thường xuyên mặc đồ bó sát

Phụ nữ có quyền làm đẹp mà, ai cũng muốn mặc những chiếc quần bó sát để khoe một đôi chân như ý, một vòng ba hấp dẫn, nhưng sự thật nó chẳng tốt cho sức khỏe đâu.  Mặc quần áo bó sát nhất là ở vùng eo và vùng đùi làm cản trở máu về tim làm tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch. 

 

Xem thêm bài: Dân văn phòng làm gì để hạn chế suy giãn tĩnh mạch

Đi giày dép cao gót

Đi giày, dép cao gót làm trọng lượng cơ thể đổ dồn lên hai chân làm tăng áp lực lên thành mạch, điều đó làm cản trở máu lưu thông về máu. Điều đó làm ứ trong lòng mạch và gây suy giảm tĩnh mạch. Nếu bạn chú ý nếu một ngày vật lộn với đôi dép cao gót bạn sẽ thấy phần bắp chân tê bì, kiếu kiến bò rất khó ngủ..

 

Ngồi lâu, ngồi vắt chéo chân

Ngồi lâu, vắt chéo ít hoạt động, cản trở sự lưu thông của máu, khiến máu lưu thông không đều khiến tính tụ máu khiến bạn đứng trước nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch.

Ngoài ra, ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh sử dụng những sản phẩm có nồng độ Estrogen cao như thuốc ngừa mụn, sản phẩm chống lão hóa, thuốc tránh thai.... làm thay đổi lưu lượng tuần hoàn, dễ tạo cục máu đông và làm tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Có thể bạn quan tâm: Nhân viên văn phòng đối đầu với nỗi lo bệnh suy giãn tĩnh mạch

Dấu hiệu bạn bị suy giãn tính mạch

Đứng hoặc ngồi lâu thấy tê chân, đi giày cao gót đau chân, phần bắp chân tê mỏi, phần mắt cá chân và sau khoeo chân có những tĩnh mạch li ti nổi lên.

Biến chứng nguy hiểm của căn bệnh là hình thành những cục máu đông trong lòng tĩnh mạch gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu gây tắc mạch chỗ khác,  nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nguy hiểm có thể gây tử vong.

Chính vì thế khi thấy những mạch máu li ty nổi lên, chân bị tê mỏi, có cảm giác ngứa như kiến bò khi ngủ... nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Suy giãn tĩnh mạch phát triển bệnh ầm thầm, đôi khi dấu hiệu không rõ ràng vì thế chị em làm văn phòng nên chủ động phòng chống căn bệnh này. Ngày nay, với sự tiến bộ của y khoa, dòng sản phẩm vớ giãn tĩnh mạch ra đời, dòng sản phẩm này hữu ích cho những người làm trong văn phòng ít đi lại, giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh đáng sợ này. Chị em có thể tham khảo? 

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp