Những kinh nghiệm đi bộ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả

Trong tất cả các bộ môn thể thao, đi bộ được xem là bài tập thể dục nhiều người yêu thích. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, các bài tập đi bộ còn thư giãn tinh thần và cơ thể. Thế nhưng, nhiều chị em vẫn tự hỏi, không biết đi bộ có thực giảm mỡ bụng được không? 

Đi bộ có giảm mỡ bụng không

Những kinh nghiệm đi bộ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. (Ảnh: Internet).

Câu trả lời là có. Vậy làm thế nào để việc đi bộ có thể giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé. 

Những kinh nghiệm đi bộ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn

Theo MSN, nghiên cứu đăng trên tạp chí International Journal Of Obesity năm 2007 đã chứng minh rằng việc đi bộ nhanh có thể giảm lượng mỡ thừa tích tụ ở bụng. Phụ nữ đi bộ trong khoảng 50-70 phút/ tuần liên tục trong suốt 12 tuần, vòng eo sẽ giảm thiểu được khoảng 2,8cm và đốt cháy khoảng 1,5% lượng mỡ thừa. Đồng thời, nghiên cứu khác ở nhóm người thực hiện tương tự nhưng kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, kết quả càng khả quan hơn. Số cân năng họ giảm được là 3,7cm  và lượng mỡ thừa giảm đến 1,3%. Ngoài ra, một nghiên cứu khác nữa cũng chứng minh rằng phụ nữ đi bộ dưới 7500 bước lại nhiều mỡ bụng hơn người đi bộ hơn con số này. 

Từ đó, có thể thấy, đi bộ quả thực có thể góp phần quan trọng trong việc giảm mỡ bụng của bạn đấy. Vậy, làm cách nào để giảm mỡ bụng bằng cách đi bộ. Hãy tham khảo ngay những tips nhỏ sau đây nhé. 

Đi bộ đúng tư thế

Ô, đi bộ mà cũng phải đúng tư thế hay sao? Bạn sẽ bất ngờ khi đọc đến đây. Nhưng không, nếu bạn đi bộ sai cách, bạn sẽ làm tổn thương một số bộ phận cơ thể và giảm thiểu hiệu quả của quá trình tập luyện đấy. 

Khi đi bộ, hãy đi thẳng lưng, sao cho cằm song song với mặt đất và mắt thì hướng về khoảng không phía trước khoảng 3-6cm. Trong quá trình đi bộ, bạn cần cố gắng giữ lưng thẳng nhé. Điều này sẽ tránh được áp lực lên cơ lưng của bạn đấy. Bên cạnh đó, hãy cố gắng giữ vai thoải mái, không nên cố gắng gồng mình, làm căng các khớp cơ, cổ. Trong lúc đi, hãy vung tay thoải mái, nhưng cũng đừng quá mạnh. Hãy để gót chân tiếp đất trước khi ngón chân bạn nhé. 

Làm thế nào để đi bộ khi cuộc sống của tôi quá bận?

Bạn cũng biết đấy, ai cũng có 24 giờ để làm việc, ăn ngủ, sống và làm việc. Quan trọng là chúng ta sắp xếp việc gì và lựa chọn việc nào nên làm mà thôi. Nếu bạn quá bận rộn với lịch trình công việc kín mít, hãy chia nhỏ thời gian đi bộ ra khoảng 2 đến 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10-15 phút thôi nhé. Bạn có thể tập thói quen đi bộ quanh văn phòng hoặc ra khỏi văn phòng để ăn trưa, đi bộ mua đồ ăn tối hoặc ăn sáng thay vì đặt đồ online. 

Nếu văn phòng công ty gần nhà bạn, hãy đi bộ tới nơi làm việc càng tốt nhé. Thêm vào đó, bạn có thể dắt thú cưng cùng đi bộ để khiến cho buổi tập của mình thú vị hơn nhé. Nếu bạn có một người bạn, hãy cùng bạn bè đi bộ và chuyện trò. Đây quả là gợi ý tuyệt vời để cùng hàn huyên tâm sự nhiều thứ vừa thư giãn đầu óc nữa đấy!

Làm sao đi bộ khi tôi quá bận

Bận rộn quá làm sao đi bộ được? (Ảnh: Internet). 

Gia tăng vận tốc đi bộ của bạn hơn mỗi ngày

Khi việc đi bộ đã trở thành thói quen, hãy gia tăng vận tốc đi bộ lên nhé. Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hiệu quả của đi bộ cường độ cao có thể tương tự như đi bộ ở mức vừa đủ trong suốt thời gian dài. Vì thế, bạn hãy luyện tập đi bộ với cường độ cao hơn như đi bộ lên cầu thang hoặc đi bộ nhanh. 

Ngoài ra, việc đi bộ là một trong những phương pháp giúp cơ bắp thêm săn chắc hơn. Không những vậy đi bộ còn cách giúp giảm thiểu căng thẳng, stress, lo âu cho bạn. 

Vì thế, nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, hãy đi bộ thường xuyên nhé. Trên đây là những thông tin hữu ích từ voykhoa.com.vn giúp bạn giảm cân hiệu quả. 

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp