Những công việc có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch hàng đầu

Tính chất công việc, người làm việc phải đứng nhiều, ngồi lâu, ít hoạt động đôi chân...sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Trong nội dung bài viết dưới đây voykhoa.com.vn xin nêu ra những công việc mà có nguy cơ mắc bệnh hàng đầu.

Công việc có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hàng đầu

Nhân viên văn phòng

Những người làm văn phòng được xem là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh suy giãn hàng đầu bởi họ phải ngồi nhiều giờ trong văn phòng, hoạt động liên tục với máy tính, ít có thời gian vận động... Tính chất công việc khiến cho máu huyết lưu thông kém, không có thời gian vận động nên tỷ lệ người mắc bệnh cao.

Nhân viên văn phòng

Đọc thêm: Biện pháp phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch cho nhân viên văn phòng

Nhân viên đứng bán hàng, bán thuốc

 

Những người bán thuốc tại quần thuốc cũng thường xuyên phải đứng, đi lại tương đối ít. Việc đứng nhiều làm tăng áp lực lên đôi chân, do đó cũng dễ mắc suy giãn tĩnh mạch.

Bảo vệ

Giống như nhân viên bán thuốc, nhân viên bảo vệ là phải đứng nhiều giờ hoặc ngồi lâu, do đó bảo vệ cũng là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh.

Cảnh sát

Công an, cảnh sát, nhất là cảnh sát giao thông, công an đứng gác là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao. Bởi họ phải đứng cả ngày, không có nhiều cho thời gian cho đôi chân nghỉ, do đó cũng dễ bị mắc suy giãn tĩnh mạch.

Tài xế

Ôm vô lăng, ngồi lái xe, chạy xe đường dài, đôi chân ít vận động, máu huyết lưu thông kém, vì thế áp lực lên đôi chân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch.

Vận động viên

Đọc thêm: Giải đáp - tác dụng của vớ y khoa điều trị giãn tĩnh mạch chân

Vận động viên

Vận động viên phải tập luyện thường xuyên, nhất là những môn thể thao nặng như cử tại, đấu vật, các động tác làm săn chắc cơ bụng... việc khiêng nặng, tập nặng thì cơ bụng ép vào nhiều sẽ làm cản trở đường về của tĩnh mạch.

Công nhân đứng ca, bác sĩ, giáo viên

 

Công nhân đứng ca, giáo viên, bác sĩ phẫu thuật... phải đứng liên tục suốt ca làm việc, do đó chân bị phù nề, tê bì và rất dễ bị suy giãn tĩnh mạch.

Nghề tiếp xúc với môi trường nóng

Những người tiếp xúc với môi trường nóng như thở hàn, thờ lò rèn, lò bánh tráng... dễ bị suy giãn tĩnh mạch vì hơi nóng làm nóng đôi chân, làm cho tĩnh mạch bị giãn và dẫn đến suy giãn tĩnh mạch.

Thông tin chia sẻ về những công việc có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hàng đầu. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Theo các bác sĩ chuyên môn, cách tốt nhất để phòng bệnh là những người làm công việc trên nên sử dụng vớ giãn tĩnh mạch để phòng ngừa bệnh.

 
Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp