Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Những biến chứng mà bệnh suy tĩnh mạch mang lại

Biến chứng và một số bệnh sẽ xuất hiện sau nhiều tháng hoặc nhiều năm từ khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh giãn tình mạch.

Ở những giai đoạn đầu nếu không điều trị đúng cách hoặc không điều trị thì bệnh giãn tĩnh mạch chân sẽ ngày cảng nặng hơn. Bệnh tiến triển chậm và có cảm giác không nguy hiểm và công việc vẫn làm bình thường. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể nên mọi người vẫn chọn cách là sống chung với bệnh. Vớ Y Khoa khuyên bạn nên lưu ý với những biểu hiện sau đây và nên gặp bác sĩ ngay để tìm cách khắc phục khi bệnh còn nhẹ!

Tĩnh mạch mạng nhện (spider vein)

Những mạch máu nhỏ li ti dài khoảng vài mm hoặc vài cm thấy được như mạng nhện dưới bề mặt da, tĩnh mạch mạng nhện hiếm khi gây rắc rối cho bệnh nhân và hầu hết chỉ không đẹp về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên cũng là dấu hiệu báo trước tĩnh mạch giãn ra.

Giãn tĩnh mạch đơn thuẩn (varice, varicose)

Nếu thành tĩnh mạch trở nên mềm và căng giãn ra thì những van tĩnh mạch khồng còn đóng kía nữa. Khi đó máu sẽ bị ứng đọng trong tĩnh mạch và làm cho những tính mạch bị cong oằn xuống nhiều hơn. Theo thời gian sẽ hình thành mạng lưới những mạch máu ngoằn ngoèo. Nếu không được điều trị đúng cách thì tĩnh mạch sẽ tiếp tục căng và giãn ra gây ra nhiều biến chứng khác.

Tìm hiểu: Tất giãn tĩnh mạch giúp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch mạn tính (cvi)

 

Là tình trạng giãn tĩnh mạch kèm theo những triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ ngoài da, những biểu hiên như: biến đổi màu da, viêm nhiễm tại chỗ, xơ cứng bì, ngứa da, cảm giác kiến bò, chuột rút, phù chân,…

Đọc thêm bài viết: Chuẩn đoán suy giãn tĩnh mạch chân như thế nào

Viêm tĩnh mạch

Những dấu hiệu của tĩnh mạch bị viêm là đỏ rõ rệt, sưng phù, nóng da và đau dữ dội dọc theo đường đi của tĩnh mạch.

Tắc tĩnh mạch

Nếu dòng máu chảy về tim bị yếu, tức là tốc độ dòng chảy của máu sẽ bị chậm lại thì nguy cơ của việc hình thành cục máu đông  (gọi là huyết khối) trên thành mạch sẽ rất cao, nhất là tại mặt trên của những van tĩnh mạch, làm tắc tĩnh mạch, ngăn dòng máu chảy về tim. Triệu chứng đầu tiên là phù chi dưới có thể kèm theo nóng da phần dưới chỗ tắc, đau và cảm giác nặng chân. Nên đến gặp bác sĩ để điều trị ngay vì có thể nếu cục máu đông bị bong tróc ra sẽ đến phổi và làm tắc phổi như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Loét chân

Vì nghèo oxy trong tĩnh mạch không được chuyển đi, sự trao đổi chất dinh dưỡng và những chất thải bị ngưng trệ nên dinh dưỡng cho da bị giảm đáng kể nhất là tại những vùng da sát xương. Điều này làm cho những tế bào bị hư hại nghiêm trọng và mô bị chết. Những vết thương mãn tĩnh như loét chân có thể xuất hiện. Để có thể chữa lành được những vết thương này thì cần phải giải quyết tận gốc sự ứ đọng máu ở chân.

Bài viết liên quan: 4 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh suy van tĩnh mạch chân

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp