Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Ngồi vắt chéo chân thủ phạm gây suy giãn tĩnh mạch chân

Ngồi vắt chéo chân là tư là tư thế ngồi giúp tôn lên vóc dáng sang trọng lịch sự nhất hiện nay. Thế nhưng đứng sau nó là những tác hại vô cùng xấu đến sức khỏe, gây ra một số bệnh nguy hiểm như đau lưng đau cổ, đau dây thần kinh hông, đặc biệt là bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Ngồi vắt chéo chân ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Theo các chuyên gia, nếu ngồi vắt chéo chân với tần suất thấp, không thường xuyên thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, với những người có thói quen ngồi vắt chéo chân, nhất là những người thường xuyên phải giao tiếp, tính chất công việc cần yếu tố lịch sự, sang trọng như nhân viên văn phòng, nhà báo, diễn viên… thì rất nguy hiểm, vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe.

Xem thêm bài: Nhân viên văn phòng đối đầu với nỗi lo bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đau dây thần kinh hông

Khi ngồi vắt chéo chân một thời gian dài sẽ khiến cho dây thần kinh hông bị tê, ngứa và lâu dần gây ra tổn thương. Triệu chứng này sẽ ảnh hưởng đến khả năng lao động, gây ra các biến chứng đau nhức cổ chân, ngốn chân làm việc di chuyển đi lại trở nên khó khăn hơn.

Đau lưng và đau cổ

Khi ngồi vắt chéo chân hông bị xoắn lại khiến khung chậu mất thăng bằng, từ đó gây áp lực lên cột sống và dẫn đến các cơn đau. Nhiều nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra,  nếu ngồi vắt chéo liên tục và thường xuyên hàng ngày thì các cơn đau lưng, đau cổ và thậm chí là bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ "ghé thăm" bạn một cách thường xuyên hơn.

Gây bệnh giãn tĩnh mạch chân

Như chúng ta đã biết nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là do các áp lực khiến máu không được lưu thông tuần hoàn một cách tự nhiên, và khi thực hiện ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch chịu trách nhiệm bơm máu về tim. Áp lực này cản trở lưu thông máu và có thể làm yếu đi hoặc tổn thương các tĩnh mạch ở chân, khiến máu bị rò rỉ gây nên hiện tượng tĩnh mạch mạng nhện cùng các vấn đề khác.

Xem thêm: Tại sao nhân viên văn phòng dễ bị suy giãn tĩnh mạch

Tăng huyết áp

Khi bạn đặt đầu gối này lên đầu gối kia khiến lượng máy sẽ dồn ngược từ chân lên đến ngực. Khi đó, một lượng máu lớn được bơm ra khỏi tim làm tăng huyết áp tạm thời trong cơ thể bạn. Ở tư thế này, các cơ bắp chân vẫn hoạt động nhưng khớp xương lại không chuyển động làm tăng lực cản lên máu, dẫn đến tăng huyết áp nhưng chỉ là trong chốc lát. Đối với những người bị tim mạch, rất nguy hiểm.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về những nguy cơ xấu ảnh hưởng đến sức khỏe nếu thường xuyên ngồi vắt chéo chân, Vớ Y Khoa hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp