Muốn sống vui, khỏe mỗi ngày, hãy thực hành những bí quyết này

Có bao giờ bạn tự hỏi, “Đến cuối cùng, bạn sống vì điều gì?”. Mãi chạy đua để giành lấy tiền tài, danh vọng khiến chúng ta vô tình bỏ quên nhiều thứ quan trọng của cuộc sống. Trong đó, phải kể đến là sức khỏe của bản thân. Có được tiền tài, danh vọng, nhưng bạn phải dành những tháng ngày giàu sang, nhung lụa ấy trên giường bệnh viện, phỏng có ích gì?

Bí quyết sống khỏe

Bí quyết sống vui khỏe mỗi ngày. (Ảnh: Internet)

Thay vào đó, hãy tham khảo những bí quyết sống vui, khỏe sau đây để tận hưởng một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và bình an bạn nhé.

Những bí quyết sống khỏe mỗi ngày bạn có thể thực hiện

Hầu như chúng ta chỉ quan tâm đến sức khỏe khi phát hiện dấu hiệu báo động nào đó, chẳng hạn như những cơn đau xuất hiện liên tục, xuất huyết hay đột ngột xỉu, ngất... Tuy nhiên, có những căn bệnh không thể cứu chữa vì phát hiện quá trễ. Những bí quyết sống khỏe mỗi ngày sau đây sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ trên.

Chạy bộ

Có rất nhiều lý do cho việc không tập thể dục của bạn. Và đó cũng là lý do khiến sức khỏe của bạn ngày càng xuống cấp. Sống tại hẻm núi đầy khắc nghiệt ở Tây Sierra Madre, bộ lạc Tarahumara xem chạy bộ như thói quen thường ngày bắt buộc phải có, hệt như việc ăn với ngủ. Người dân ở đây có thể chạy bộ liên tục trong 1 đến 2 ngày mà không nghỉ. Đó là lý do tuổi thọ của người dân luôn trên 100 tuổi và hầu như họ không mắc các chứng bệnh như tiểu đường, huyết áp cao hay ung thư. Có thể nói, chạy bộ được xem là một trong những bí quyết sống khỏe mỗi ngày.

Chạy bộ buổi sáng giúp giải phóng lượng endorphins và hormone, hỗ trợ gia tăng thể lực, tái tạo năng lượng mới cho bạn mỗi ngày. Ngoài ra, việc chạy bộ có thể giảm thiểu căng thẳng, áp lực, stress và tăng cường hệ miễn dịch cho bạn nữa đấy.

Ăn rau xanh, đậu phụ

Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt hơn là ăn qua loa cho có lệ. Thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, chất béo, chất kích thích, rượu bia… sẽ gây nên những chứng bệnh nguy hiểm cho bạn sau này. Môt chế độ dinh dưỡng chứa nhiều rau củ quả sẽ góp phần cung cấp một thế giới dưỡng chất, vitamin, axitamin và khoáng chất cần thiết cho bạn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là một trong những bí quyết giúp thư giãn, phục hồi thần kinh và xóa bỏ những ưu phiền. Bạn nên loại bỏ những lo lắng, áp lực, căng thẳng, stress sang một bên để đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, việc lạm dụng giấc ngủ và ngủ quá nhiều sẽ khiến cho phản tác dụng, gây giảm tuổi thọ cho bạn đấy. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người ngủ hơn 8 tiếng và ít hơn 4 tiếng mỗi đêm có tỷ lệ chết sớm cao. Trong khi đó, những người ngủ 6 – 7 tiếng lại có tuổi thọ khá cao.

Ngoài ra, ngủ trưa cũng là một trong những bí quyết góp phần sống khỏe mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho biết những người có thói quen ngủ trưa sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim vì giảm thiểu căng thẳng, áp lực, stress.

Cười nhiều

Cười được xem là một bí quyết sống khỏe mỗi ngày mà nhiều người sử dụng. Cười làm giảm thiểu các hormone gây stress, căng thẳng, mệt mỏi, chẳng hạn như adrenalin, cortison. Đồng thời, nụ cười của bạn còn góp phần gia tăng hormone endonphin – hormone gây kích thích tuần hoàn máu. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng cười có  thể giúp thuyên giảm một số triệu chứng của bệnh trầm cảm. Cười còn giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn, áp lực đang bủa vây.

cười nhiều là bí quyết sống khỏe

Cười nhiều hơn mỗi ngày là bí quyết sống khỏe bạn nên thực hiên. (Ảnh: Internet)

Tĩnh tâm

Ngày này, nhiều người dành phần lớn thời gian để lao đầu vào công việc. Vì thế, dễ dàng thấy cảnh nhiều người rơi vào tình trạng kiệt sức vì lao lực quá độ. Vì thế, một vài phút thư giãn, tĩnh tâm để phục hồi năng lượng là một trong những bí quyết sống khỏe của nhiều người. Hiện nay có không ít công ty đã xây dựng một không gian dành cho nhân viên ngồi thiền, tĩnh tâm. Không chỉ giúp nâng cao sức khỏe của nhân viên mà còn giúp gia tăng năng suất công việc cho bạn. Tĩnh tâm cũng là cách để tăng cường trí nhớ, chăm sóc não bộ, thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề của bạn nhiều hơn nữa đấy. Có thể nói, tĩnh tâm là một trong những bí quyết sống khỏe đáng học hỏi.

Kỳ thực, bí quyết sống khỏe không khó cũng không dễ, quan trọng là bạn có muốn thực hiện những điều này để sở hữu cuộc sống tốt hơn không thôi. voykhoa.com.vn hy vọng rằng bạn sẽ có một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh sau khi thực hiện những bí quyết trên nhé.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp