Làm gì khi có triệu chứng mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cần được phát hiện và có biện pháp điều trị đúng mới ngăn ngừa được những biến chứng tiêu cực. Vậy khi có các triệu chứng mắc bệnh, người bệnh cần phải làm gì?

Làm gì khi có triệu chứng mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Các triệu chứng điển hình của bệnh là chân bị ngứa ngáy, phù chân, mỏi chân, đau nhức, chân nổi các mạch máu li ty, gân xanh, các búi mạch, bị chuột rút về đêm… Những người có nguy cơ mắc bệnh cao là những người có lối sống không lành mạnh, những người phải ngồi nhiều, đứng lâu như nhân viên văn phòng, công nhân… đặc biệt tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn nhiều so với nam giới.

Khi xuất hiện các triệu chứng trên người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế khám, thay đổi lối sống và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đến bệnh viện để thăm khám

Khi có các triệu chứng của bệnh, nên đi gặp bác sĩ, mô tả về triệu chứng của bệnh, siêu âm Dopple mạch máu với những bác sĩ chuyên khoa mạch máu để biết chính xác tình trạng suy giãn tĩnh mạch của mình. Không được tự ý chẩn đoán và sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chữa trị sai phương pháp khiến cho bệnh biến chứng xấu.Nên đi khám bác sĩ, vì các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn có biết suy giãn hay không, bạn sẽ được phân loại những triệu chứng mình, loại trừ với những bệnh khác như thiếu calci, các bệnh lý về động mạch hay triệu chứng phù phân loại với suy tim hay suy thận.

Thay đổi lối sống sinh hoạt

Người bệnh nên thay đổi chế độ dinh dưỡng, lối sống và sinh hoạt hằng ngày. Trong chế độ ăn nên có nhiêu rau xanh và chất xơ, hạn chế những đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ. Hằng ngày dành thời gian tập luyện thể chất, nên lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe…. Hạn chế thói quen ảnh hưởng xấu đến tĩnh mạch như thói quen đi giày dép cao, mặc quấn áo bó….

Tuân thủ đơn thuốc

Tuân thủ theo bác sĩ kê đơn về thời gian cũng như số lượng. Khi muốn sử dụng thêm thuốc hay sản phẩm hỗ trợ nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm (nguồn gốc, thành phần, đơn vị sản xuất, nhập khẩu uy tín) nên được sự đồng ý của bác sĩ. Muốn sử dụng tất y khoa cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bên trên là một số thông tin về những việc cần phải làm khi bị suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp