Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Theo những hoạch toán vừa mới đây thì tỉ lệ vô sinh ở phái mạnh đang có những dấu hiệu tăng thêm rõ ràng. Hiện giờ, vô sinh đang trở thành một số nỗi phiền lòng đáng sợ của đa số cặp vợ chồng trẻ và đây cũng là Nguyên Nhân chính dẫn tới tỉ lệ ly hôn cao. Vô sinh có nhiều lí do gây ra, có thể do môi trường thiên nhiên sống độc hại, thời hạn thao tác làm việc và hoạt động thiếu hợp lí,... Thế nhưng, một trong những nguyên nhân ít ai lưu ý đến chính là vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cùng voykhoa.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!
 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh rất có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh rất có nguy hiểm không?

Xét về góc nhìn sinh lý & chức năng sinh sản thì bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong chứng bệnh có thể nói là rất hiểm nguy đối với cánh đàn ông . Vì căn bệnh này hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh mà ít người biết đến, do khó nhận biết được cho tới khi đi khám mới bắt gặp ra.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hay có cách gọi khác là bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn, túi giãn tĩnh mạch bìu. Đấy là hiện tượng mà các tĩnh mạch bị xoắn giãn 1 cách bất thường, dẫn đến tình hình chảy sệ của tinh hoàn. Giãn tĩnh mạch thừng tinh có đến 80% số ca mắc bệnh nằm ở tinh hoàn trái mặc dù vậy đó lại gây ảnh hưởng đến cả hai tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia làm 3 cấp độ

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia làm 3 cấp độ

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn được chia làm 3 cấp độ. Thông thường ở cấp độ 1 & cấp độ 2 của bệnh chưa có những bộc lộ rõ nét . Các người mắc bệnh ở cấp độ này chỉ cảm nhận thấy hơi căng tức tinh hoàn, đau buốt khi quan hệ tình dục. Thế nhưng , khi bệnh khởi đầu chuyển sang cấp độ 3, đó là cấp độ nặng nhất của bệnh. Người bệnh lúc này sẽ phân biệt được những biểu thị khá rõ nét như khởi đầu xuất hiện những cơn đau dữ dội và nhìn thấy được rõ các tĩnh mạch ngoằn ngoèo nổi dưới da vùng tinh hoàn.

Một trong những Vì Sao gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Có tương đối nhiều Vì Sao có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh như dòng máu chảy ngược, tăng nhiệt độ bìu do mặc quần lót quá chật, thường xuyên tắm nước nóng, chuyển động mạnh & hoàn toàn có thể do chế độ ăn uống thường ngày.

Dòng máu trong các tĩnh mạch ở tinh hoàn khi bị ứ đọng lại & không di dời được về tim để trao đổi chất, do đó vùng tinh hoàn không tồn tại đủ chất dinh dưỡng & oxi để nuôi dưỡng, lâu dần tinh hoàn teo nhỏ lại gây tác động ảnh hưởng về chất và số lượng tinh trùng giảm kĩ năng thụ thai.

Dấu hiệu nhận thấy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Dấu hiệu nhận thấy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

- Bìu to lên bất thường, nhìn thấy mạch máu ở dưới da bìu.

- Thể tích tinh hoàn nhỏ nhiều hơn so với người cùng tuổi.

- Khi giãn mạch thừng tinh nặng sẽ thấy vùng bìu sưng to lên.

- Xúc cảm nặng & khó chịu ở vùng bìu.

- Sờ vào gốc dương vật thấy có nhiều búi như sợi mì.

- Tinh hoàn có biểu hiện bên to bên nhỏ.

- Khi bệnh nặng sẽ sở hữu được cảm xúc đau âm ỉ nhẹ, áp lực lớn ở vùng bìu.

- Khi khám bìu ở tư thế đứng, sờ sẽ thấy thừng tinh dày lên, có tương đối nhiều tĩnh mạch giãn mềm, nổi ngoằn ngèo trên da như “búi giun”.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây nên vô sinh không?

Theo những Chuyên Viên nghiên cứu và phân tích thì tỉ lệ vô sinh do giãn tĩnh mạch tinh hoàn lên đến mức 40% các ca vô sinh nam và có khoảng 15% phái mạnh bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn với những cấp độ khác hoàn toàn .

Có không ít nghiên cứu cho biết việc tăng nhiệt độ ở bìu, trào ngược những chất chuyển hóa từ thượng thận vào tĩnh mạch tinh hoàn, ứ đọng máu tĩnh mạch ảnh hưởng tác động đến khả năng chế tạo tinh trùng, làm giảm con số & chất lượng của tinh trùng từ đó dẫn đến vô sinh.

Tuy vậy , một vài nghiên cứu và phân tích dị kì cho rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh không gây vô sinh vì trên thực tế , nhiều nam nhi trung niên bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 3 từ nhỏ vẫn có khả năng sinh nhiều con. Theo một trong những nghiên cứu thì có khoản 85% đàn ông trưởng thành bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không liên quan đến vấn đề vô sinh.

Như thế vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không vẫn đang là vấn đề mà các nhà phân tích đang tranh luận , do đó những bạn cũng đừng nên lo ngại thái quá khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp