Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Giải pháp lý tưởng cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Để ngăn ngừa sự phát triển bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, hạn chế những biến chứng xấu do bệnh gây ra, bệnh nhân cần thực hiện một số biện pháp dưới đây.

Giải pháp lý tưởng cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Nâng cao chân

Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân hoặc làm công việc có nguy cơ mắc bệnh như  ngồi nhiều, đứng lâu thì bạn cần tập thói quen này. Khi bạn nằm hoặc ngồi thì nên dùng vật gì đó kê chân cho cao hơn một chút. Hoặc thậm chí bạn có thể giơ thẳng chân lên cao vài phút để cải thiện sự lưu thông máu, máu chảy về tim tốt hơn, giúp hạn chế suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Kiểm soát cân nặng

Béo phì, cân nặng quá mức là một trong những nguyên nhân gây suy giãn tĩnh mạch. Bởi vì trọng lượng cơ thể tăng qua mức sẽ gây ra áp lực lên đôi chân. Do đó, để ngăn ngừa bệnh thì cần phải kiểm soát cân nặng, xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt, tăng cường ăn rau xanh, trái cây, hạn chế đồ ăn cay nóng, thức uống nhiều ga, cồn… Ngoài ra, dành thời gian, tập luyện thể chất.

Uống nhiều nước

Uống không đủ nước sẽ làm cho hệ tuần hoàn bị ảnh hưởng bơi nước là chất lượng quan trong giúp thúc đẩy dòng máu lưu thông tốt. Vì thế, nên chú ý uống đủ nước mỗi ngày. Bên cạnh đó có thể uống thêm các loại nước tốt như nước chanh, trái cây…

Đi giày dép thoải mái

Đi giày dép thoải mái, rộng và có đế mềm sẽ góp phần không nhỏ trong việc ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch ở chân hiệu quả. Đặc biệt, bạn nên tránh đi giày cao gót bởi giày quá cao có thể làm suy yếu các van điều chỉnh sự lưu thông máu qua tĩnh mạch, từ đó dễ dẫn đến sự suy giãn và viêm. Vì thế, hạn chế đi giày cao gót là tốt nhất. Nếu có đi thì giày cũng không nên quá 5cm bạn nhé.

Tránh mặc quần bó sát

Những chiếc quần ôm thời trang hiện nay có thể là nguyên nhân lớn gây ra suy giãn tĩnh mạch ở chân. Bởi những chiếc quần này gây cản trở sự lưu thông máu khiến máu dồn ứ và gây bệnh dễ hơn. Do đó, để phòng ngừa bệnh hiệu quả thì bạn nên hạn chế các loại quần ôm bó sát người. Nếu có mặc cho đẹp dáng thì khi về nhà cần thay ngay để đôi chân được bảo vệ tốt hơn.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về giải pháp cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân. Vớ Y Khoa hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp