Đi máy bay, tàu xe nhiều dễ bị huyết khối tĩnh mạch

Theo một số nghiên cứu gần đây, đi máy bay, đi tàu xe đường dài sẽ làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối ở tĩnh mạch sâu. Cùng voykhoa.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Nguyên nhân gây bệnh huyết khối tĩnh mạch

Nguyên nhân của tình trạng này là do ngồi lâu khiến máu huyết lưu thông chậm, tiểu ít, mất nước đồng thời khi đó nồng độ oxy trong máu thấp. Đối với những người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch, người bị bệnh tim, người cao tuổi thì nguy cơ này càng cao.

Nguyên nhân gây bệnh huyết khối tĩnh mạch

Khi hình thành huyết khối có thể làm tắc mạch máu tại chỗ, hoặc có thể bị bong ra, trôi theo dòng máy, chảy về tim gây ra nhồi máu cơ tim, hoặc chảy về não dẫn đến nhồi màu não. Thậm chí nghiêm trọng hơn, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời và đúng cách, cục máu đông có thể trôi ngược lên phổi, làm tắc mạch mạch phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nếu không được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Biện pháp phòng tránh bị huyết khối khi đi tàu xe và máy bay

Để tránh tình trạng trên, những người thường xuyên phải đi tàu xe đường dài, đi máy bay lâu nên đứng dậy đi mỗi giờ để các mạch máu được lưu thông. Phải uống nhiều nước, không sử dụng rượu bia và các chất có cồn khác.

Biện pháp phòng tránh bị huyết khối

Ngoài ra với trường hợp những người bị suy giãn tĩnh mạch chân, người có tiền sử bệnh tim mạch, người bị tuyên tắc tĩnh mạch hay người lớn tuổi cần phải mang vớ y khoa. Trước khi đi cần tư vấn ý kiến của bác sĩ về sử dụng thuốc chống đông và các biện pháp phòng ngừa khác.

Bên trên là một số thông tin về nguy cơ mắc huyết khối đi tàu xe đường dài, đi máy bay nhiều giờ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi khỏe mạnh!

Các bạn có thểm tham khảo thêm các loại sản phẩm vớ y khoa điều trị và vớ y khoa phòng ngữa giãn tĩnh mạch tại đây nhé: Tất giãn tĩnh mạch

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp