Cơ chế tác dụng của vớ y khoa là gì?

Vớ y khoa là loại vớ đặc biệt dùng để chữa bệnh suy van tĩnh mạch chân. Vậy cơ chế tác dụng của vớ y khoa là gì? Xin mời tham khảo nổi dung bài viết dưới đây.

Cơ chế tác dụng của vớ y khoa là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, vớ y khoa là phương pháp chủ lực điều trị suy tĩnh mạch, làm giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh mà không cần dùng thuốc. Biểu hiện nhẹ có thể là: mỏi chân, nặng chân, đau nhức chân, vọp bẻ, phù chân nhẹ…, và nặng là: tĩnh mạch mạng nhện, tĩnh mạch dãn ngoằn ngoèo, phù chân nhiều hoặc ấn không lõm, loét chân, huyết khối tĩnh mạch, viêm da, xơ cứng bì..

Bên trong vớ có thuốc không?

Vớ y khoa hoàn toàn không có thuốc bên trong, chỉ điều tri bằng cách tạo một áp lực vừa phải bó chân lại, làm khép van tĩnh mạch bị hở, do đó làm giảm phù và các triệu chứng khác của bệnh suy tĩnh mạch ngay tức thì.

Điều trị bằng vớ y khoa có hết bệnh được không?

Tùy theo mức độ nặng của bệnh, cũng như mức độ luyện tập của bạn. Vớ y khoa sẽ làm giảm hẳn những than phiền như đau nhức, mỏi, nặng chân, vọp bẻ ban đêm, phù… trong vòng vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên, bạn nên tiếp tục mang vớ khi các biểu hiện này không còn, vì có khả năng các tĩnh mạch đã bị dãn nặng, mất tính đàn hồi và không thể co lại như ban đầu được. Giống như cao huyết áp và tiểu đường, điều trị suy tĩnh mạch cần dài hạn và kiên trì tập luyện để có kết quả tốt nhất.

Có bị teo cơ khi mang vớ y khoa không

Nhiều bạn cứ lo sợ rằng mang vớ y khoa sẽ bị teo cơ thật không có cơ sở khoa học nào chứng minh được điều đó. Vớ giãn tĩnh mạch làm cho các cơ bắp mau phục hồi sau khi vận động. Nhiều người cứ nghĩ rằng trước khi mang vớ y khoa thì chân bị phù, nhưng sau khi mang vớ chân nhỏ lại nên có thể mọi người nghĩ đó là bị teo cơ,…

Mua vớ y khoa loại nào tốt?

Vớ y khoa đa dạng về thương hiệu, chủng loại mẫu mã, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Người dùng nên lựa chọn những thương hiệu lớn có tên tuổi như vớ y khoa RelaxSan của Ý, Job... Hiện nay thì đa số khác hàng  tin tưởng lựa chọn sử dụng đó là vớ y khoa RelaxSan.  Với những ưu điểm vượt trội, vớ y khoa của thương hiệu này luôn được đánh giá cao về chất lượng, luôn được tìm kiếm và sử dụng để phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Ưu điểm của vớ y khoa RelaxSan

  • Vớ điều trị suy giãn tĩnh mạch RelaxSan® Medicale được sản xuất tại Italy, theo các tiêu chuẩn châu Âu.
  • Vớ y khoa RelaxSan với loại sợi chất lượng cao, độ bền lâu, không kích ứng da, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Đa dạng mẫu mã với vớ gối, vớ đùi thuận tiện kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.
  • Phong phú về màu sắc: Với màu trắng, đen và nude thời trang.

Thông tin chia sẻ về cơ chế hoạt động và loại vớ y khoa tốt. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp