Chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng rau má ít người biết đến

Bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân bên cạnh sử dụng vớ giãn tĩnh mạch hỗ trợ điều trị tại nhà, thoa kem tĩnh mạch có thể áp dụng thêm bài thuốc rau má trị giãn tĩnh mạch. Đây là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, không gây tác dụng phụ và rất tiết kiệm.

Rau má chữa suy giãn tĩnh mạch

 

Thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Như chúng ta biết., bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh. Các triệu chứng phổ biến thường là nặng nề, tê dị cảm, kiến bò, vọp bẻ,...

rau diếp cá trị giãn tĩnh mạch

Xem thêm bài viết: Chế độ dinh dưỡng cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Công dụng của rau má

Rau má là loại rau quen thuộc, thường dùng để nấu canh, ăn sống để thanh nhiệt cơ thể. Mới gần đây, các nhà nghiên cứu còn phát hiện loại cây này còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Theo dược học cổ truyền, rau má vị ngọt tính bình, có công dụng thanh nhiệt dưỡng âm, lợi tiểu giải độc.

Theo kết quả nghiên cứu hiện đại, loại cây này có chứa khá nhiều bêta caroten, sterol, saponin, alcaloid, vitamin và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn ở các tĩnh mạch, mao mạch, bảo vệ lớp áo trong của thành mạch, gia tăng tính đàn hồi của mạch máu, làm giảm cholesterol, chống phù và  giúp làm lành các vết loét nên rất thích hợp với các trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch

Rau má trị giãn tĩnh mạch chân

Đơn giản nhất là có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy nước uống. Cũng có thể dùng máy xay chế thành nước rau má nguyên chất hoặc chế theo sữa dừa, sữa đậu xanh hay đậu nành làm nước giải khát bổ dưỡng. Chú ý, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên dùng rau má. 

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa suy giãn tĩnh mạch bằng rau má. Vớ Y Khoa Relaxsan hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp