Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng cây dẻ ngựa

Cây dẻ ngựa được khoa học chứng minh có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Trong nội dung bài viết dưới đây voykhoa.com.vn xin chia sẻ thông tin về loại quả này cũng như hiệu quả điều trị bệnh.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng cây dẻ ngựa

Cây dẻ ngựa có tên khoa học là Aesculus Hippocastanum, thay lá hằng năm, hoa trắng hồng, trái xanh có gai và có chiểu cao khoảng 25-30m. Dẻ ngựa là một vị thuốc tuyệt vời có tác dụng tẩm bổ và cầm máu rất tốt. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng kháng viêm, chống lão hóa, giảm bí tiểu. Đặc biệt những nghiên cứu gần đây cho biết loại cây này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch rất hiệu quả.

Chữa suy giãn tĩnh mạch bằng cây dẻ ngựa

Có thể bạn quan tâm: Bị suy van tĩnh mạch chân nên ăn gì?

Nghiên cứu khoa học chứng minh dẻ ngữa chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Một nghiên cứu của Anh, chỉ ra chất trích ra từ trái dẻ ngựa có tác dụng đến bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó, ở Đức chất trích từ trái dẻ ngựa và Asein được dùng hằng ngày để trị chứng suy giãn tĩnh mạch. Các thử nghiệm lâm sàng thử nghiệm cũng cho biết cây dẻ ngựa có hiệu quả với các vấn đề của mạch máu như suy giãn tĩnh mạch, loét tĩnh mạch, bệnh trĩ và tê bì chân tay,...

Hạt dẻ ngựa có tác dụng khám viêm, làm giảm tình trạng đau nhức hiệu quả. Cùng với đó nó còn có tác dụng giúp cho sự phát triển của thành tĩnh mạch bền vững hơn khi chúng bị căng phồng hoặc lỏng do giãn tĩnh mạch, bị dồn khối hoặc gây ra các vấn đề tương tự. Hạt dẻ có hiệu quả giảm đau, giảm nặng chân, giảm sưng phù chân, hạn chế ngứa chân cũng như giảm sưng mắt cá chân và bắp chân đến hơn 80%. Các hoạt chất có trong cao hạt dẻ ngựa giúp chống viêm tự nhiên, giảm đau, đặc biệt hóa chất Aescin có tác dụng bảo vệ các mao mạch khỏi bị nứt, vỡ khi máu bị dồn khối.

Nghiên cứu khoa học chứng minh dẻ ngữa chữa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Đọc thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về tác dụng chữa suy giãn tĩnh mạch của cây dẻ ngựa. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Bên cạnh việc sử dụng cây dẻ ngựa chữa suy giãn tĩnh mạch, để có hiệu quả tốt người bệnh cần phải xây dựng chế độ đinh dưỡng tốt, tập luyện, sinh hoạt khoa học và sử dụng thêm vớ giãn tĩnh mạch.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp