Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Chọn kích thước vớ y khoa như thế nào

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để có hiệu quả trong việc điều trị, khi chọn vớ y khoa phải chọn đúng size. Vậy cách đo size vớ giãn tĩnh mạch như thể nào? Vớ y khoa xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cách đo size vớ giãn tĩnh mạch như thể nào?

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân của mình nên chọn những loại vớ y khoa như thế nào cho hợp. Thường vớ y khoa được chia làm 3 loại chính là: Class 1 với Áp lực tạo 15 – 20 mmHg (áp lực ở cổ chân là 15 và ở bắp chân là 20), Class 2: Áp lực tạo 20 – 30 mmHg (áp lực ở cổ chân là 20 và ở bắp chân là 30), Class 3: Áp lực tạo 30 – 40 mmHg (áp lực ở cổ chân là 30 và ở bắp chân là 40.

cách đo size vớ giãn tĩnh mạch như thể nào?

Đọc thêm: Vớ y khoa hiệu nào tốt?

Một số người không nên sử dụng vớ y khoa

Nguyên lý hoạt động của vớ y khoa là ép các cơ vùng cẳng chân và dẫn lưu máu từ cẳng chân về tim. Chính vì vậy những người mắc các bệnh làm giảm lượng máu cung cấp cho cẳng chân như: đái tháo đường, hút nhiều thuốc lá, bệnh lý động mạch ngoại biên...đều không nên sử dụng vớ y khoa. Đặc biệt là tình trạng vết thương hở hay những vết loét tại vùng da mang vớ cũng không nên mang.

Thời gian mang vớ y khoa

Đối với những bệnh nhân có nguy cơ bị huyết khối thì nên sử dụng vớ y khoa hàng ngày để đề phòng biến chứng xảy ra. Nên dùng vớ vào ban ngày, ngay khi mới thức dậy mỗi buổi sáng, càng sớm càng tốt, không dùng ban đêm. Với những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tay, chân nên dùng vớ theo lời khuyên của bác sĩ cho đến khi quá trình điều trị kết thúc.

Thời gian mang vớ y khoa

Xem thêm bài viết: Giải đáp - tác dụng của vớ y khoa điều trị giãn tĩnh mạch chân

Mang sai size vớ giãn tĩnh mạch có gây biến chứng?

Vớ y khoa hoạt động theo cơ chế vật lý không hề có các phản ứng hóa học nên rất an toàn khi sử dụng trong thời gian lâu dài. Tuy nhiên cần sử dụng vớ một cách khoa học và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các phản ứng thường gặp như: ngứa da (do dị ứng với chất liệu làm vớ), nóng bức hay đổ nhiều mồ hôi, hôi chân, dùng quá thường xuyên gây teo cơ.

Một số thông tin chia sẻ về vớ giãn tĩnh mạchVớ Y Khoa Relaxsan hi vọng phần nào giải đáp được những băn khoăn thắc mắc của các bạn.  

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp