Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Các giai đoạn của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng gây ra những biến dạng tổ chức mô xung quanh và các triệu chứng như nhức mỏi, nặng chân, phù chân, tê dị cảm, kiến bò, vọp bẻ (chuột rút) về ban đêm...

Các giai đoạn của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Người bị vớ y khoa không nên bỏ qua các loại thực phẩm này

Làm thế nào để phòng ngừa được suy van tĩnh mạch chân

Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng ban đầu của bệnh suy tĩnh mạch chi dưới cũng thường mờ nhạt và thoáng qua, người bệnh thường có biểu hiện: đau chân, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu ngồi nhiều, vọp bẻ, chuột rút vào buổi tối, châm chích, dị cảm như kiến bò vùng cẳng chân về đêm.

Giai đoạn tiến triển bệnh sẽ gây phù chân, có thể phù ở mắt cá hay bàn chân, đôi khi người bệnh chỉ có cảm giác mang giày dép chật hơn bình thường. Vùng cẳng chân xuất hiện chàm da, thay đổi màu sắc da do máu ứ ở tĩnh mạch lâu ngày làm rối loạn biến dưỡng.

 

Phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Các triệu chứng biểu hiện chưa rõ tại chỗ tĩnh mạch giãn như đau ngứa hay cảm giác nóng bỏng. Triệu chứng ở chân bị giãn tĩnh mạch như đau chân, mỏi chân, sưng chân. Nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới do chịu ảnh hưởng của nội tiết. Các triệu chứng thường nặng lên khi về cuối ngày, đặc biệt là sau khi đứng lâu. Nhưng nhìn chung, biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân giãn tĩnh mạch có thể thay đổi và kiểm soát được.

Vớ y khoa phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chính là một trong những phương pháp hiệu quả được ưu tiên bên cạnh việc sử dụng thuốc. Vớ y khoa có khả năng tạo áp lực lên thành động mạch vùng chân để thu nhỏ quá trình giãn nở của mạch máu, giúp máu dễ dàng lưu thông đến tim một cách suôn sẻ.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp