Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Bệnh suy van tĩnh mạch cần phát hiện sớm

Theo các bác sĩ chuyên môn, bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, muốn điều trị có quả phải phát hiện sớm ở giai đoạn 1 và 2. Để phát hiện bệnh sớm người bệnh cần phải tự mình tìm hiểu cơ thể mình để xem có bị bệnh suy giãn tĩnh mạch hay không. Cùng Vớ Y Khoa tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bệnh suy van tĩnh mạch cần phát hiện sớm

Theo nhiều nghiên cứu thông kê đa số bệnh nhân bị suy van tĩnh mạch không hề biết mình mắc bệnh. Điều này cho thấy tình trạng bệnh lý không được nhiều người quan tâm, mọi người chủ quản, lười đi khám….Bên cạnh đó, có rất nhiều người điều trị bệnh không đúng phương pháp, dẫn đến nhiều biến chứng tiêu cực và gây khó khăn cho việc điều trị. 

Hướng dẫn mọi người phát hiện bệnh suy van tĩnh mạch

Các triệu chứng thường hặp nhất trong giai đoạn đầu là tình trạng phù hai chân dưới kèm với cảm giác nặng chân, chuột rút về ban đêm, triệu chứng này sẽ bớt đi khi người bệnh kê cao chân khi ngủ. Tiếp sau đó, các triệu chứng bệnh sẽ nặng dần và xuất hiện các mảng rối loạn dinh dưỡng trên da và các tĩnh mạch dãn dần, nổi  ngoằn ngoèo, có thể có những đợt viêm tắc tĩnh mạch với các triệu chứng nhiễm trùng toàn thân như sốt cao, môi khô, lưỡi dơ và tại chỗ tĩnh mạch bị viêm đỏ, bên trong lòng xuất hiện những cục thuyên tắc cứng

Khi bệnh phát triển thành mãn tính có triệu chứng là mỏi chân, nhất là khi đi lại hay đứng nhiều. Sưng phù mắt cá chân: phù xung quanh mắt cá và thấy rõ vào buổi tối. Khi thấy sưng phù, có thể bạn đã bị giãn tĩnh mạch với biểu hiện là các đường gân xanh nổi ngoằn ngoèo trên da. Chuột rút về đêm. Cảm giác như có kiến bò và ngứa chân.

Bên trên là một số dấu hiệu bệnh suy van tĩnh mạch, khi có các triệu chứng mọi người cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để chuẩn đoán. Các bạn nên đi khám ở một bác sĩ chuyên khoa về tĩnh mạch học để được cho làm siêu âm doppler màu tĩnh mạch, vì đây là một xét nghiệm về chẩn đoán hình ảnh cơ bản cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về bệnh suy van tĩnh mạch. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên: Để phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch, cần có chế độ dinh dưỡng tốt, dành thời gian mỗi ngày để tập luyện thể chất. Loại bỏ những thói quen sinh hoạt ảnh hưởng xấu đến tính mạch và đi vớ giãn tĩnh mạch để phòng ngữa bệnh nếu có nguy cơ mắc bệnh.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp