Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên ăn khoai lang

Khoai lang không chỉ là thực phẩm tốt cho giảm cân, giảm béo bụng mà còn có tác dụng rất tốt bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch. Theo các nhà khoa học, khoai lang cỉa thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch, bởi trong loại củ này chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt là chất xơ. Chất xơ không chỉ giúp tiêu hóa dễ dàng mà còn giúp đẩy lùi bệnh suy giãn tĩnh mạch và tăng cường sự đàn hồi cho tĩnh mạch.

Khoai lang phòng ngừa và điều trị suy giản tĩnh mạch

Đọc thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Khoai lang phòng ngừa và điều trị suy giản tĩnh mạch

Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, chỉ cần bổ sung loại củ này vào chế độ dinh dưỡng của mình. Thường xuyên ăn khoai đảm bảo dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều tri quá trình điều bệnh. Có nhiều cách chế biến khoai lang, có thể luộc, nướng, nấu canh...

Khoai lang có hiệu quả tốt cho tĩnh mạch, vì thế bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch có thể tham khảo và thêm loại thực phẩm cho chế độ dinh dưỡng của mình.

Đọc thêm: Bị suy van tĩnh mạch chân nên ăn gì?

Bên cạnh đó trong loại củ này còn có chứa một lượng Vitamin C dồi dào giúp cho thành mạch máu vừng bền hơn. Khỏe mạnh hơn, từ đó hạn chế các tĩnh mạch bị gãy gây ra đau nhức chân, nặng chân. Ngoài ra, ăn khoai lang không sợ tăng cân, điều đó rất tốt cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch.

Một số thông tin cho người bệnh: Bên cạnh việc bổ sung khoai lang vào chế độ dinh dưỡng, người bệnh cũng nên đa dạng chế độ dinh dưỡng của mình. Cùng với đó kết hợp với chế độ tập luyện, sinh hoạt khoa học và sử dụng thêm Vớ Y Khoa phòng ngừa và điều trị suy giãn tĩnh mạch. 

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp