5 mẹo để nhận biết vớ y khoa tốt hay không

Khi đi mua vớ y khoa để tránh tình trạng" tiền mất tật mang" mua phải hảng giả, hàng kém chất lượng, các bạn dựa vào một số điểm dưới đây để kiểm tra vớ. 

Làm thế nào để nhận biết vớ y khoa tốt 

Xuất xứ của sản phẩm

Loại vớ kém chất lượng : Không có tem vải sản phẩm hoặc có nhưng chỉ ghi “made by…” hoặc “made for…”. Điều đó cho thấy sản phẩm không được sản xuất tại nước ghi trên tem sản phẩm, mà sản xuất tại nước khác kém chất lượng hơn

Loại vớ tốt : Có ghi “made in” trên tem vải sản phẩm. Chỉ có “made in” mới chỉ rõ sản xuất tại nước nào ghi trên tem vải sản phẩm. Đây là quy định quốc tế về tem nhãn hàng hóa.

Thông số áp lực

Loại vớ kém: Cố tình che giấu thông tin về áp lực hoặc ghi cả 2 hệ thống chỉ số áp lực trên 1 sản phẩm: tem dán ngoài hộp ghi chỉ số.

Loại vớ tốt : Chỉ số áp lực ghi rõ ràng hoặc theo hệ thống Châu Âu (CCL1/CCL2) . Đặc biệt là thông số trên tem dán ngoài hộp luôn luôn đồng nhất với thông số trên tem vải trong sản phẩm.

Độ dốc áp lực

Loại vớ kém: Độ dốc không đều, cản trở máu lưu thông. Không điều trị được phù chân, không hết bệnh.

Loại vớ tốt: Độ dốc giảm đều từ cổ chân (100%) lên tới đùi (40%), giúp lưu thông máu tốt. Điều trị được phù chân chỉ sau một vài ngày (kiểm chứng thực tế).

Độ bền

Loại vớ tốt : Vẫn còn tác dụng điều trị sau 6 tháng, thậm chí hơn 1 năm. Không bị xù lông hoặc giãn nhanh. Chi phí điều trị mỗi ngày thấp.

Loại vớ kém : Chỉ sau 2-3 tháng vớ bị giãn hoặc bị xù lông. Như vậy chi phí điều trị mỗi ngày sẽ tăng đáng kể, chưa kể bệnh sẽ nặng thêm do áp lực không đủ tiêu chuẩn điều trị.

Hướng dẫn cách giặt vớ

Loại vớ tốt: Giặt máy hoặc giặt tay với xà bông hoặc bột giặt thông thường. Giặt nước ấm dưới 40°C. Vắt khô bằng máy được. Độ bền vớ vẫn đảm bảo trên 6 tháng với điều kiện giặt giũ như vậy mỗi ngày. Nên giặt mỗi ngày để vớ bền hơn và vớ sạch có áp lực tốt hơn cho ngày hôm sau.

Loại vớ kém: Cách giặt cầu kỳ và nâng niu để khỏi làm giãn vớ như: giặt với sữa tắm, dầu gội đầu pha loãng, hoặc giặt xong không được vắt; không được giặt máy, không giặt nước nóng; vài ngày giặt một lần, không được giặt mỗi ngày. Điều này cho thấy vớ chất lượng kém rất dễ bị hư hỏng và giãn nên không còn đủ áp lực điều trị trong thời gian ngắn.

Một số thông tin chia sẻ về cách phân biệt vớ y khoa chất lượng và vớ kém chất lượng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp