4 loại thực phẩm “bỏ túi” cho người suy giãn tĩnh mạch

Hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị. Nội dung bài viết dưới đây voykhoa.com.vn xin chia sẻ về 4 loại thực phẩm bỏ túi cho người bị duy giãn tĩnh mạch.

Thực phẩm dành cho người bị suy van tĩnh mạch

Quả việt quất

Việt quất là loại quả tốt hàng đầu, người bị suy giãn tĩnh mạch không nên bỏ qua, trong loại quả này có chứa một lượng lớn antoxian. Antoxian có khả năng vô hiệu hóa enzym phá hủy mô liên kết và các tế bào gốc tự do. Vì thế, ăn việt quất tốt cho hệ tuần hoàn, thúc đẩy hoạt động của hệ tuần hoàn, làm vững thành mạch, đồng thời nó còn cung cấp chất xơ hòa tan, chất xơ không hòa tan và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Quả việt quất

Xem thêm: Bị suy van tĩnh mạch chân nên ăn gì?

Quả bơ

Bơ là trái cây bổ dưỡng, thơm ngon, trong trái bơ có nhiều vitamin E, vitamin C tốt cho sức khỏe con người. Trong thành phần của trái bơ còn chứa một lượng lớn chất glutathione, l chất này có khả năng bảo vệ tim mạch, bảo vệ tĩnh mạch cũng như động mạch khỏi những tổn thương do oxy hóa. Do đó, ăn bơ giúp phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Gừng

Gừng có có khả năng hoa tan Fibrin, một chất làm đông máy gây xơ vữa động mạch trong máu, cải thiện hệ tuần hoàn. Vì thế các bác sĩ khuyên, người bị suy giãn tĩnh mạch sử dụng gừng thường xuyên sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch và phòng chống một số căn bệnh về đường hô hấp, cảm cúm...

Củ dền đỏ

Cách nhà chuyên môn khuyến cáo, người bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn củ dền đỏ. Bởi trong củ dền đỏ có chất butacyainin, có khả năng hạn chế homocuteione phân tử axit làm xơ cừng mạch máu và đông máu vón cục.

Củ dền đỏ

Đọc thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bị suy giãn tĩnh mạch

Củ rền đỏ, gừng, bơ, việt quất là những loại thực phẩm “bỏ túi” cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Vì thế người bệnh nên thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm này để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Lời khuyên cho người bị suy giãn tĩnh mạch: Có một chế độ dinh dưỡng tốt, lựa chọn được thực phẩm phù hợp, thường xuyên vận động thể chất và sử dụng vớ giãn tĩnh mạch sẽ giúp phòng ngừa và điều trị tốt bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp