Vớ y khoa RelaxSan
GIỎ HÀNG: 0

Cách chọn vớ y khoa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vớ y khoa giúp giảm đau nhức chân và kiểm soát các tình trạng phù chân, giãn tĩnh mạch, phù bạch huyết và loét chân.

Loại vớ này cũng được sử dụng để ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu. Vớ y khoa cũng rất hữu ích ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời: khi mang thai; hồi phục sau phẫu thuật; nếu bạn đứng tĩnh trong một thời gian dài; người già chậm vận động. Dưới đây là cách chọn vớ y khoa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chọn độ dài của vớ

Vớ y khoa có nhiều độ dài khác nhau bao gồm cao đến đầu gối, cao đến đùi và cao đến thắt lưng. Vớ cao đến gối thường dễ sử dụng hơn. Vì vớ cao đến đùi dài qua đầu gối đến giữa đùi, chúng có thể gây khó chịu với độ bó sát tăng lên hoặc có nguy cơ bị tụt xuống. 

Cả vớ ép cao đến đầu gối và cao đến đùi đều có chức năng giống nhau, giúp cải thiện lưu thông máu qua chân và ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch hoặc cục máu đông ở tĩnh mạch sâu ở chân. 

Bạn cũng có thể chọn giữa kiểu bít ngón và hở ngón.

Vớ y khoa có loại cao đến gối và qua gối

Vớ y khoa có loại cao đến gối và qua gối

Xác định mức độ nén phù hợp

Xác định mức độ nén cần thiết để quản lý tình trạng của bạn. Bạn nên chọn những đôi vớ y khoa có cảm giác hỗ trợ và thoải mái. Các phạm vi nén khác nhau: nén vừa phải khoảng 15-21 mmHg, độ nén chắc khoảng 20-32 mmHg.

Khi nào mang vớ y khoa?

Vớ y khoa nên được đeo trước tiên vào buổi sáng và cởi ra vào ban đêm. Khi không mang vớ y khoa, chân nên kê cao bằng gối hoặc đệm để máu lưu thông thích hợp.

Một số người sẽ phải đeo vớ trong suốt phần đời còn lại nếu họ mắc các chứng như phù bạch huyết, giãn tĩnh mạch và loét tĩnh mạch.

Vớ y khoa là lý tưởng khi mang thai vì chúng làm giảm đáng kể tình trạng phù nề ở chân.

Bạn nên đeo vớ y khoa vào buổi sáng

Bạn nên đeo vớ y khoa vào buổi sáng

Đo kích thước để chọn vớ y khoa như thế nào?

Lý tưởng nhất là việc đo lường được thực hiện vào đầu ngày.

- Bắt đầu với phần nhỏ nhất của chân là mắt cá chân. Đo mắt cá chân ngay trên xương mắt cá chân.
- Đo chu vi lớn nhất của bắp chân.
- Đo đùi tại điểm có chu vi lớn nhất. Bạn sẽ cần đứng lên để thực hiện phép đo này.
- Đo chiều dài của toàn bộ chân của bạn. Dựa trên sở thích của bạn đối với kiểu vớ y khoa, bạn có hai lựa chọn khi thực hiện phép đo này: nếu bạn thích vớ cao đến đầu gối, hãy đưa thước đo từ phía sau đầu gối đến chân gót chân của bạn. Đối với những đôi vớ cao đến đùi, hãy dựng đứng và đo từ phần trên đùi đến phần gót chân.

Bảng đo size tại cửa hàng Vớ Y Khoa

Bảng đo size tại cửa hàng Vớ Y Khoa

Vớ y khoa chia sẻ đến bạn cách chọn vớ y khoa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại vớ thích hợp nhất với mình. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

Bản lĩnh đàn ôngmáy đo huyết ápHùng hymáy xông mũi họngmáy đo đường huyếtTre khỏe đẹp